Pháp luật

Tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý tại xã Tân Xã

(16:00:00 17/09/2018) Sáng ngày 13/9/2018, Hội Phụ nữ xã Tân Xã, phối hợp với Ban Tư pháp xã tổ chức tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho trên 200 đại biểu là cán bộ các ban, ngành, ban chấp hành các tổ chức chính trị- xã hội và hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thạc sỹ- Luật sư Nguyễn Văn Hà- Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội truyền đạt các quy định của Luật Đất đai năm 2013; Trong đó tập trung vào các nội dung chính quy định về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất; chế độ, chính sách trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai. Một số điểm mới của Luật Hôn nhân, gia đình, quy định về thừa kế theo di chúc và thừa kế theo pháp luật; Những nội dung cơ bản của Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Tố tụng Hình sự.
Toàn cảnh hội nghị 
 
Kết thúc nội dung tuyên truyền pháp luật, luật sư đã tư vấn pháp luật trực tiếp cho các đại biểu về các vấn đề liên quan đến các nội dung được tuyên truyền.
Thông qua Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật đã góp phần trang bị cho các đại biểu những nội dung cơ bản của các luật để từ đó nâng cao hiểu biết, nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, tránh những hành vi vi phạm pháp luật do không nắm rõ quy định của pháp luật gây ra, đồng thời góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi công dân, giảm đơn thư vượt cấp và những vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C