Chính trị

UBND huyện Thạch Thất: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV và kiểm soát các công dân trở về từ nước ngoài tại các xã, thị trấn

(16:15:00 05/02/2020) Sáng ngày 3/2/2020, UBND huyện tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh nCoV và kiểm soát các công dân trở về từ nước ngoài (đặc biệt là các công dân trở về từ Trung Quốc) tại các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu Đoàn kiểm tra.

Tại buổi kiểm tra, các xã, thị trấn đã báo cáo tình hình công tác điều tra, giám sát, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Theo báo cáo của các xã như: Cẩm Yên, Bình Yên, Bình Phú… sau khi tham dự hội nghị quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV của huyện, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh ở người của các xã đã chủ động xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch cho địa phương mình. Đồng thời, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với đội ngũ cộng tác viên dân số, y tế thôn để kiểm soát, giám sát chặt các công dân trở về từ nước ngoài, đặc biệt trở về từ Trung Quốc để báo cáo tình hình sức khỏe 3 ngày/lần theo chỉ đạo của UBND huyện, hoặc báo cáo ngay khi có dấu hiệu bất thường. Trạm y tế các xã đã chuẩn bị khu vực cách ly, phương tiện, máy móc, trang thiết bị và nhân lực để sẵn sàng chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra. Đồng thời, trong 2 ngày (1 - 2/2/2020), các cơ quan, đơn vị và các trường học đều đã được phun hóa chất sát khuẩn đạt 100%. Học sinh tại tất cả các trường học được nghỉ học theo đúng sự chỉ đạo.  
 
 
Sau khi nghe báo cáo từ các xã, thị trấn, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần phòng, chống dịch; công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh của các đơn vị được kiểm tra. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là dịch bệnh nguy hiểm, các xã, thị trấn không được phép lơ là, nếu để xảy ra dịch, các xã phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước UBND huyện. Phải tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCov ở cơ sở; tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hiểu đúng về tình hình dịch bệnh để triển khai công tác phòng bệnh ở mỗi gia đình. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca nghi ngờ mắc nCoV và cách ly triệt để, theo dõi các trường hợp có tiếp xúc với người nghi ngờ nhiễm bệnh. Phản ánh kịp thời, đúng tiến độ về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của huyện để tiến hành những biện pháp khoanh vùng, dập dịch hiệu quả, không để lan rộng ra cộng đồng./. 

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C