Xã hội

UBND huyện Thạch Thất tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam

(10:27:00 28/03/2019) Sáng ngày 27/3/2019, UBND huyện Thạch Thất long trọng tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2019).

 
 
Các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng, ban, ngành, đoàn thể tặng hoa chúc mừng
 
'
 
 
 
Các tiết mục văn nghệ, biểu diễn võ thuật đặc sắc
 
Dự kỷ niệm, có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo UB MTTQ, UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, hiệu trưởng nhà trường, giáo viên thể dục các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; các đồng chí đại diện cho các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào TDTT của huyện; các huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu của huyện qua các thời kỳ và đông đủ cán bộ viên chức, nhân viên của Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện.
Đ/c Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện trình bày diễn văn ôn lại 73 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam
 
Tại hội nghị, đồng chí Kiều Hoàng Tuấn- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày diễn văn ôn lại 73 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam. Ngày 27 tháng 3 năm 1946, Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trực thuộc Bộ Quốc gia giáo dục. Cùng ngày đó, trên báo Cứu quốc – cơ quan của Mặt trận Việt minh đã đăng bài viết ”Sức khỏe và thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong bài viết, Người kêu gọi: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới làm thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân khỏe mạnh tức là cả nước khỏe mạnh. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước…”
Thực hiện lời Bác dạy, trong những năm qua, công tác Thể dục thể thao của huyện luôn được lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban, ngành của huyện quan tâm, sự phối kết hợp của các xã, thị trấn, các cấp học tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để phát triển các phong trào thể thao quần chúng. Tổ chức nhiều hoạt động thể thao trên địa bàn và thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia, đặc biệt là lực lượng thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên, cán bộ CNVC - LĐ, lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc và những người cao tuổi. Thông qua các kỳ Đại hội Thể dục Thể thao ở các cấp đã thực sự là những đợt vận động rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại được đông đảo quần chúng hưởng ứng rộng rãi. Bên cạnh đó, các hoạt động thể thao, các giải thi đấu thể thao được tổ chức gắn với các ngày lễ lớn diễn ra trên địa bàn. Những năm qua, phong trào TDTT huyện Thạch thất ngày càng phát triển. Đội ngũ cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên ngành TDTT đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà Nước. Tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba năm 1993; Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2000; Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2007; được Chính Phủ tặng Bằng Khen năm 1998. Tập thể nhiều năm liền được Ủy ban TDTT, Bộ VH -TT&DL, UBND thành Phố Hà Nội, UBND tỉnh Hà Tây (cũ); UBND huyện Thạch Thất tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc.  02 cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, và nhiều cá nhân được Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch, UBND Tỉnh Hà Tây, UBND TP Hà Nội tặng Bằng Khen và giấy khen.
Tại hội nghị, các đại biểu là lãnh đạo xã, Trưởng phòng Giáo dục & đào tạo huyện, vận động viên tiêu biểu đã có nhiều ý kiến minh họa rõ nét hơn cho phong trào TDTT của huyện. 
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị
 
Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương tinh thần phấn đấu, khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, lao động hết mình của đội ngũ cán bộ trong toàn ngành TDTT cùng các cá nhân, đơn vị, tập thể huấn luyện viên, giáo viên đã không ngừng phấn đấu rèn luyện để đạt được nhiều thành tích cao trên các đấu trường. Đồng chí cũng chỉ đạo ngành TDTT huyện cần làm tốt công tác đào tạo, huấn luyện vận động viên thành tích cao; tích cực chủ động tìm nguồn năng khiếu từ các trường học. Cùng với đó, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh phong trào TDTT quần chúng để rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, huy động xã hội hóa để xây dựng, tu sửa sân bãi, phòng tập, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện … nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe của nhân dân trên địa bàn huyện.
Đ/c Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện phát biểu tại hội nghị
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 22 vận động viên và 6 huấn luyện viên có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT của huyện.
 
UBND huyện khen thưởng cho 22 vận động viên và 6 huấn luyện viên có thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT của huyện
 
Kỷ niệm ngày thể thao Việt Nam là dịp cho những người đã và đang xây dựng để phát triển ngành Thể dục thể thao của huyện gặp gỡ, ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn kết với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và là một trong những nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C