Chính trị

Ủy ban MTTQ , các đoàn thể chính trị xã Phú Kim tổng kết hoạt động năm 2019

(15:46:00 03/01/2020) Sáng ngày 30/12/2019, Ủy ban MTTQ , các đoàn thể chính trị xã Phú Kim tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Năm 2019, Ủy ban MTTQ , các đoàn thể chính trị xã Phú Kim đã bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của ngành dọc cấp trên và của cấp ủy địa phương, thực hiện tốt các chương trình, nhiệm vụ đã đề ra. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới.  MTTQ xã đã phối hợp vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở và đạt được nhiều kết quả. Các hủ tục lạc hậu trong đám tang được xóa bỏ, tỷ lệ người chết thực hiện hỏa táng đạt 58%. Trong năm đã đề nghị cho 1 hộ nghèo được hỗ trợ xây nhà, trị giá 70 triệu đồng; cấp phát gần 1.000 xuất quà cho các đối tượng, với tổng trị giá gần 75 triệu đồng. MTTQ xã cũng đã chủ trì tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc cử tri giữa các đại biểu HĐND huyện, HĐND xã với cử tri theo quy định. Năm 2019, Ủy ban MTTQ xã được Ủy ban MTTQ huyện đánh giá hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.
Toàn cảnh hội nghị
 
Các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội xã Phú Kim đã phối hợp vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, vai trò. Nổi bật là phong trào Giúp nhau phát triển kinh tế ở Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Cựu chiến binh, với tổng dư nợ vốn vay Ngân hàng chính sách, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn trên 30 tỷ đồng, với hàng trăm lượt hội viên và gia đình hội viên được vay vốn. Ngoài ra, còn tổ chức nhiều hình thức khác hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Phong trào Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên được phát huy hiệu quả với nhiều việc làm thiết thực như: duy trì trồng và chăm sóc bồn hoa, vườn hoa thanh niên, vẽ trên 200m tranh tường bích họa, huy động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu đạt 100% kế hoạch, phối hợp tuyên truyền tốt công tác tuyển quân, phong trào Thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc…
 
Nhân dịp này Ủy ban MTTQ xã Phú Kim đã khen thưởng 18 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động năm 2019. 
 
Tại hội nghị Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức ký giao ước thi đua năm 2020 với các tổ chức thành viên.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C