Xã hội

Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất: Trao tặng Nhà đại đoàn kết

(18:16:00 13/07/2020) Sáng ngày 10/7/2020, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Thất phối hợp với xã Cần Kiệm và xã Cẩm Yên tổ chức Lễ trao tặng 02 Nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Tạ Thị Tài- thôn Yên Lạc 1- xã Cần Kiệm; gia đình bà Nguyễn Thị Đáng- thôn Yên Lỗ- xã Cẩm Yên.

Dự buổi lễ, có đồng chí Đỗ Thị Bích- Ủy viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Ban Thường trực UBMTTQ, lãnh đạo một số ban ngành huyện; lãnh đạo địa phương cùng anh em trong gia đình dòng họ, làng xóm của các hộ gia đình được trao tặng nhà.
Cả 2 hộ gia đình đều có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của địa phương, có nhà ở xuống cấp nhưng không có điều kiện để xây sửa. Qua quá trình rà soát, mỗi hộ được hỗ trợ 70 triệu đồng xây nhà mới từ nguồn Quỹ vì người nghèo huyện và sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị. Trong đó, Ban Quản lí dự án huyện hỗ trợ 70 triệu đồng, Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam- chi nhánh huyện Thạch Thất ủng hộ 50 triệu đồng. 
 
 
Tại buổi lễ khánh thành các đồng chí lãnh đạo MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện và xã đã bàn giao nhà, tặng quà cho gia đình các hộ nghèo. Trong niềm vui được nhận ngôi nhà mới, các hộ gia đình đều xúc động, bày tỏ niềm vui, cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp cũng như sự giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm và cộng đồng. 
Đồng chí Nguyễn Thị Lung- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Thực hiện chủ trương của Huyện ủy, Kế hoạch của UBND huyện, Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện về hỗ trợ hộ nghèo và thực hiện Chương trình an sinh xã hội. Trong 3 năm qua, từ năm 2017 đến 2019, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã phối hợp tập trung huy động các nguồn lực hỗ trợ xây, sửa 130 nhà ở, hỗ trợ 72 con bò giống sinh sản với tổng số tiền trên 7 tỷ đồng, tặng hàng nghìn xuất quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các hộ nghèo yên tâm về nhà ở và nỗ lực vươn lên thoát nghèo./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C