Xã hội

Xã Bình Yên tổ chức Hội thi “Phụ nữ Duyên dáng - Tài năng - Thanh lịch” năm 2020

(10:10:00 21/10/2020) Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ 17 nhiệm kỳ 2020 - 2025; 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam; Sáng ngày 20/10/2020, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN xã Bình Yên tổ chức hội nghị gặp mặt tri ân lãnh đạo Hội phụ nữ xã qua các thời kỳ và tổ chức Hội thi “Phụ nữ Duyên dáng - Tài năng - Thanh lịch” năm 2020.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Lệ Quyên - HUV - Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, các tổ chức đoàn thể và đông đảo hội viên phụ nữ trong toàn xã.
Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng
 
Các đ/c lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng
 
Tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Như Hoa - Chủ tịch Hội LHPN xã đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam qua các thời kỳ. Tiếp nối truyền thống đó, dù là thời chiến hay thời kỳ xây dựng đất nước thì các tầng lớp phụ nữ xã Bình Yên đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, khẳng định rõ vị trí, vai trò của phụ nữ trong xây dựng gia đình, quê hương. Nhiều phong trào thi đua và các Cuộc vận động đã được Hội tổ chức phát động như: Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Thủ đô “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”  đã thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia. Với những đóng góp to lớn và thiết thực của mình, Hội LHPN xã Bình Yên 5 năm liền được Hội LHPN huyện đánh giá là đơn vị vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vinh dự được Hội LHPN Thành phố tặng 2 Bằng khen, 1 Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam trao tặng. Đã có 26 chi hội và 42 cá nhân được Hội LHPN huyện và UBND xã tặng giấy khen.
Tặng quà các Chủ tịch Hội LHPN xã qua các thời kỳ
 
Hội LHPN xã trao quà cho 12 em học sinh nghèo vượt khó và 18 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, các Chi hội phụ nữ trong xã đã tổ chức mổ lợn nhựa tiết kiệm và thu được 339.465.000 đồng. Các chi hội đã trích một phần trong đó để chuyển lên Hội LHPN xã hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Tại hội nghị, Hội LHPN xã đã trao quà cho 12 em học sinh nghèo vượt khó và 18 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn kinh phí trên. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng một số chị em được nhận quà đã nhượng lại phần quà của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt. Đây là một hành động đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc.
Đặc biệt, để tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, sự sáng tạo của phụ nữ xã Bình Yên và tạo không khí thi đua sôi nổi trong các chi hội phụ nữ xã; ngay sau lễ kỷ niệm, Hội LHPN xã Bình Yên đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ Duyên dáng - Tài năng - Thanh lịch” năm 2020.
 
 
Các thí sinh duyên dáng, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam trong phần thi trình diễn áo dài
 
 
Phần thi năng khiếu được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và công phu
 
Tham gia hội thi là 9 thí sinh đại diện cho 9 Chi hội phụ nữ trong xã. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi trình diễn áo dài, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu. Do có sự chuẩn bị công phu, chu đáo và trách nhiệm, các tiết mục tham gia Hội thi đều được đánh giá đặc sắc, ý nghĩa, tạo ấn tượng mạnh trong lòng khán giả.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 05 giải Khuyến khích và trao 03 giải phụ: Thí sinh có phần trình diễn áo dài đẹp nhất, thí sinh có phần thi kiến thức tốt nhất và thí sinh có phần thi năng khiếu xuất sắc nhất.
 
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh
 
Hội thi là sân chơi lành mạnh để các tầng lớp chị em phụ nữ trên địa bàn xã Bình Yên được phát huy tài năng, thể hiện sự duyên dáng, cách ứng xử đẹp trong cuộc sống, giúp chị em phụ nữ quên đi những lo toan vất vả hàng ngày, có những phút giây tỏa sáng trên sân khấu. Đồng thời, động viên, khích lệ cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", xây dựng chuẩn mực đạo đức, tài năng của bản thân góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy truyền thống cao đẹp của phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH- HĐH./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C