Xã hội

Xã Bình Yên tổng kết công tác Thi đua- khen thưởng năm 2018

(10:46:00 04/01/2019) Sáng ngày 27/12/2018, UBND xã Bình Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Thi đua- khen thưởng năm 2018, phát động phong trào thi đua- khen thưởng năm 2019. Dự hội nghị, có các đồng chí Thủ trưởng, Chỉ huy các đơn vị quân đội, các doanh nghiệp kết nghĩa trên địa bàn; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức xã và các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng năm 2018.

Toàn cảnh hội nghị
 
Năm 2018, các phong trào thi đua ở Bình Yên đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động. Việc tổ chức đăng ký thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị, các thôn đã đi vào nề nếp. Các phong trào thi đua đã tạo thành sức mạnh tổng hợp của xã và đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu kinh tê- xã hội đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng đạt 476 tỷ đồng, tổng thu ngân sách xã đạt 132% dự toán giao. Công tác xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Trong năm đã vận động nhân dân đóng góp trên 5,6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa- xã hội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua, nhất là trong công tác giáo dục và thực hiện nếp sống văn hóa mới tại khu dân cư; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, thực hiện có hiệu quả các giải pháp giảm nghèo, trong năm đã giảm 22 hộ nghèo.
 
 
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị
 
Công tác thi đua xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể được quan tâm, phong trào thi đua trong cải cách hành chính, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được chú trọng. Công tác an ninh trật tự được đảm bảo, quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường. Công tác thi đua khen thưởng của xã đảm bảo đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ, công bằng, kịp thời, chính xác, đúng quy định và có tính nêu gương tốt nên đã khuyến khích được các phong trào thi đua phát triển.
Ghi nhận kết quả đạt được của các tập thể, cá nhân, trong năm 2018, UBND xã Bình Yên đã khen thưởng cho 51 lượt tập thể, 416 lượt các nhân trên các lĩnh vực công tác, lao động, học tập và các hộ gia đình tiêu biểu, với tổng số tiền khen thưởng trên 157 triệu đồng. Tại hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, UBND xã đã khen thưởng cho 14 tập thể, 39 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018; khen thưởng, biểu dương 45 hộ gia đình tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2018. Nhiều tập thể, cá nhân trong xã được đề nghị khen thưởng cấp huyện, thành phố và TW. 
Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Văn Mão-Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã phát động phong trào thi đua năm 2019, kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2018, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2019.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C