An ninh quốc phòng

Xã Cần Kiệm tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2018

(17:09:00 16/11/2017) Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2018, ngày 14/11/2017 tại trạm y tế xã Cần Kiệm, Ban CHQS xã phối hợp với Trạm y tế xã đã tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho nam công dân trong độ tuổi từ 18 tuổi đến hết 25 tuổi và công dân có trình độ Đại học - Cao Đẳng từ 18 tuổi đến hết 27 tuổi trên địa bàn xã.

Hội đồng NVQS xã Cần Kiệm đã xây dựng kế hoạch, phân công các thành viên tham gia công tác điều động thanh niên tham gia sơ tuyển và khám sức khỏe NVQS năm 2018; tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn khu vực khám, để hoàn thành công tác khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự một cách nhanh gọn, đúng quy trình, bảo đảm chất lượng và yêu cầu đề ra.
Để tuyển chọn đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi 78 thanh niên đủ điều kiện đến khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Tại đây, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, tim mạch, đo huyết áp); khám chuyên khoa nội, ngoại, da liễu, mắt, tai – mũi – họng; răng – hàm – mặt; lấy mẫu máu xét nghiệm. Kết quả sau 01 ngày khám sơ tuyển, đã có 45 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018 tại huyện.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc./.

 

DTT

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C