Xã hội

Xã Đại Đồng tổng kết 20 năm công tác khuyến học

(09:38:00 22/11/2017) Sáng ngày 18/11/2017, xã Đại Đồng tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm công tác khuyến học và phát hành cuốn Lịch sử Giáo dục xã Đại Đồng.

Toàn cảnh hội nghị
 
Đại Đồng là xã có phong trào giáo dục phát triển mạnh của huyện Thạch Thất. Các bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS đã được Nhà nước trao tặng 6 Huân chương lao động từ hạng Ba đến hạng Nhất; 17 cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh Hà Tây(cũ) và thành phố Hà Nội; là xã đầu tiên của huyện mà cả 3 nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Chính vì vậy, công tác khuyến học, khuyến tài ở xã Đại Đồng phát triển rất sớm, nhất là từ năm 1997 trở lại đây. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay toàn xã có 15 dòng họ, 4 thôn có phong trào khuyến học. Xã có Hội khuyến học, với 20 chi hội, 117 người thường xuyên tham gia công tác khuyến học, khuyến tài. Phong trào khuyến học từ khi chỉ là phong trào tự phát đã trở thành phong trào có sự lãnh đạo, chỉ đạo và thống nhất trong toàn xã. Hiện nay, tổng số quỹ khuyến học xã có số dư trên 1 tỷ đồng. Hàng năm, hội tổ chức khen thưởng 3 đợt vào dịp kết thúc năm học, dịp 20/11 và dịp Tết dương lịch, khen thưởng từ 1.500 - 1.700 lượt học sinh giỏi, 50 - 80 học sinh đỗ đại học, 40 học sinh nghèo vượt khó, với tổng số tiền từ 260- 270 triệu đồng.
Đ/c Khuất Văn Trung- Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị
 
Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của xã Đại Đồng, Thành ủy Hà Nội đã tặng Bằng khen cho Đảng bộ xã, Hội khuyến học xã được TW Hội tặng 2 Bằng khen và nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp.
Xã Đại Đồng phát hành cuốn Lịch sử Giáo dục
 
Nhân dịp tổng kết 20 năm công tác khuyến học, xã Đại Đồng đã tổ chức phát hành cuốn Lịch sử Giáo dục xã Đại Đồng. Cuốn sách dày 280 trang. Phần mở đầu với nội dung: Đảng bộ và nhân dân xã Đại Đồng coi trọng sự nghiệp giáo dục, lời Ban biên soạn và Khái quát lịch sử giáo dục xã. Phần Lịch sử giáo dục xã gồm 5 nội dung: Giáo dục xã Đại Đồng giai đoạn trước Cách mạng tháng 8/1945; giáo dục xã giai đoạn sau Cách mạng tháng 8/1945; giáo dục xã thời kỳ 1976 đến nay. Phần tổng kết và vườn hoa giáo dục xã Đại Đồng. Cuốn sách đã tái hiện toàn bộ quá trình phát triển sự nghiệp giáo dục, truyền thống hiếu học của các thế hệ người con xã Đại Đồng qua các thời kỳ; những tấm gương tiêu biểu của các tập thể, cá nhân trong quá trình xây dựng, phát triển sự nghiệp giáo dục của xã./.              

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C