Chính trị

Xã Đại Đồng trao Huy hiệu Đảng và sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019

(16:29:00 01/07/2019) Sáng ngày 28/6/2019, Đảng ủy xã Đại Đồng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2019 cho các đảng viên 40 năm và 30 năm tuổi đảng.

Đồng chí Nguyễn Như Đạt - Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã thay mặt Huyện ủy Thạch Thất về trao bằng công nhận và gắn Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Đợt trao Huy hiệu Đảng lần này, Đảng bộ xã Đại Đồng có 6 đồng chí được trao Huy hiệu Đảng, trong đó có 3 đồng chí được trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, và 3 đồng chí được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Như vậy, đến nay Đảng bộ xã Đại Đồng có tổng số 236 lượt đảng viên được nhận Huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng. 
Đ/c Nguyễn Như Đạt - Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao bằng công nhận và gắn Huy hiệu Đảng cho các đảng viên
 
Phát biểu tại buổi lễ trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, đồng chí Nguyễn Như Đạt – Ủy viên BTV- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện mong muốn các đảng viên tiếp tục ra sức phấn đấu, gìn giữ phẩm chất đạo đức, lối sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đảng viên. Gương mẫu giáo dục con cháu, vận động gia đình và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của đảng và Nhà nước, xứng đáng với vinh dự mà Đảng trao cho, góp phần xây dựng xã Đại Đồng ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Cũng trong sáng ngày 28/6/2019, Đảng bộ xã Đại Đồng tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của Đảng 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.
6 tháng đầu năm 2019, Đảng bộ xã Đại Đồng đã bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên và căn cứ vào điều kiện thực tế ở địa phương, Đảng ủy xã đã tập trung nghiên cứu, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực kinh tế- xã hội. Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 420 tỷ đồng, đạt 53,5% kế hoạch năm; cơ cấu kinh tế Thương mại- Dịch vụ chiếm 49,7%; CN- TTCN- Xây dựng cơ bản chiếm 37,2%; Nông nghiệp 13,1%. Đặc biệt năm 2019, xã Đại Đồng đã tập trung chỉ đạo mọi nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đến cuối năm xã đạt các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Cùng với lãnh đạo phát triển kinh tế- xã hội, Đảng bộ xã Đại Đồng đã thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. 6 tháng đầu năm đã tổ chức quán triệt, triển khai 210 văn bản của TW và các cấp ủy Đảng. Ban hành, triển khai 146 văn bản của Đảng ủy tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong công tác phát triển đảng viên, đã cử 7 quần chúng tham gia lớp đối tượng phát triển Đảng, đề nghị kết nạp 3 đảng viên mới. Số đảng viên được phân công nhiệm vụ chiếm 86,3% so với tổng số đảng viên trong Đảng bộ. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng được quan tâm, Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức 5 cuộc kiểm tra, 1 cuộc giám sát với chi bộ. 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, phân tích những mặt đạt được, tồn tại và đưa ra giải pháp nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2019.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C