Chính trị

Xã Dị Nậu đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(13:00:00 02/04/2018) Sáng ngày 31/3/2018, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Dị Nậu long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; sơ kết 3 năm xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2015 - 2020.

 
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dị Nậu
 
Về dự, có đồng chí Lê Thiết Cương - Phó chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Chương trình 02 của Thành ủy. Ở huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hồng Nhật - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Đức Nguyên - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên Bí thư Huyện ủy Thạch Thất; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban, phòng, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 2 xã phụ cận là xã Liên Hiệp - huyện Phúc  Thọ và xã Sài Sơn - huyện Quốc Oai. Tại địa phương Dị Nậu, có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ, lãnh đạo chủ chốt xã qua các thời kỳ; các đồng chí là những người con quê hương thành đạt đang công tác tại các cơ quan, đơn vị ở Trung ương, Thành phố và huyện Thạch Thất; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng phó thôn, Trưởng ban Công tác mặt trận, toàn thể đảng viên trong Đảng bộ; đại diện các gia đình có công với cách mạng, các đồng chí là thương binh, bệnh binh và các tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh tiêu biểu trên địa bàn xã.
Đ/c Nguyễn Hữu Thịnh- Phó Bí thư Đảng ủy xã- Chủ tịch UBND xã Dị Nậu trình bày báo cáo tại buổi lễ
 
Báo cáo đánh giá kết quả phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao chất lượng xây dựng Nông thôn mới, giai đoạn 2012- 2017 do đồng chí Nguyễn Hữu Thịnh- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Dị Nậu trình bày tại buổi lễ đã nhấn mạnh: Thực hiện sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể, Đảng bộ và nhân dân xã Dị Nậu đã phát huy tiềm năng, lợi thế, vận dụng sáng tạo đường lối của Đảng vào thực tiễn ở địa phương, huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng NTM và đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, đạt bình quân 14,5%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đến năm 2017, tỷ trọng giá trị sản xuất công nghiệp- TTCN chiếm 69%; thương mại, dịch vụ chiếm 21% và giá trị sản xuất nông nghiệp chiếm 10%; thu nhập bình quân đầu người đạt 50 triệu đồng. Sự nghiệp văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm, 100% số thôn, cụm dân cư, cơ quan duy trì và giữ vững danh hiệu văn hóa; trên 90% số hộ đạt gia đình văn hóa. Các hoạt động thông tin, văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì và phát triển. Chất lượng giáo dục toàn diện, nhất là giáo dục đạo đức, kỹ năng sống được nâng cao. Thực hiện tốt các hoạt động về y tế, vệ sinh phòng, chống dịch, nhiều năm liền không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn. Công tác quốc phòng, an ninh được tăng cường, không để xảy ra những vụ việc phức tạp. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội được nâng cao, hàng năm có từ 90-100% đoàn thể được cấp trên công nhận đạt vững mạnh. Công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh đạt nhiều kết quả, nhiều năm liền Đảng bộ xã Dị Nậu được Huyện ủy công nhận trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.
Toàn cảnh buổi lễ
 
Trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, giai đoạn 2012- 2017 xã Dị Nậu đã huy động trên 225 tỷ đồng đầu tư cải tạo, xây dựng mới cơ sở hạ tầng nông thôn, góp phần đưa bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, khang trang, sạch đẹp; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Kết quả, đến đầu năm 2014 xã Dị Nậu đã được UBND thành phố Hà Nội cấp Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Từ đó đến nay, Đảng ủy- UBND xã tiếp tục chỉ đạo đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, thực hiện tốt quản lý quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng và môi trường, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. 
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dị Nậu
 Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dị Nậu, ngày 27/11/2017, Chủ tịch nước đã ký Quyết định số 2440/QĐ-CTN tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho xã Dị Nậu. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dị Nậu. Đây là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dị Nậu nói riêng và huyện Thạch Thất nói chung.
Đ/c Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện  đã chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Dị Nậu đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành từ xã đến thôn tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2015- 2020; tiếp tục nghiên cứu để xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho thế hệ trẻ để phát huy giá trị làng nghề; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, khơi dậy niềm vinh dự, tự hào cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, từ đó biến tư tưởng, nhận thức thành hành động, tiếp tục ra sức thi đua, học tập, lao động và công tác để giành những phần thưởng cao quý hơn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của quê hương, đất nước./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C