Xã hội

Xã Đồng Trúc phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý

(10:44:00 07/02/2020) Sáng ngày 06/2/2020, xã Đồng Trúc tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Canh Tý 2020 và phát quân trang cho tân binh.

Dự lễ phát động, có đại diện Phòng Kinh tế huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn dân cư và các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây- Làm cho Đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, xã Đồng Trúc đã làm tốt công tác trồng và chăm sóc cây xanh. Nhiều tổ chức chính trị- xã hội đã làm tốt công tác trồng cây gắn với ngày đám của làng, như: Đoàn Thanh niên xã, Hội Người cao tuổi các thôn Đồng Táng, Đồng Kho, Trúc Động đã phát động hội viên người cao tuổi tham gia trồng cây ngay tại thôn mình, từ đó góp phần bảo vệ môi trường.
 
Cán bộ và nhân dân xã Đồng Trúc sôi nổi hưởng ứng, tham gia trồng cây tại lễ phát động
 
Tết trồng cây năm nay, xã Đồng Trúc trồng 50 cây hoa ban tím dọc theo đường liên xã Đồng Trúc - Cẩm Yên, cùng với đó, xã cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể trồng thêm các bụi hoa ven đường tạo thành những con đường nở hoa.
Hoạt động thường niên này trực tiếp góp phần giúp cảnh quan môi trường xã Đồng Trúc ngày càng xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về vai trò, tác dụng, giá trị của trồng cây gây rừng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, giảm nhẹ thiên tai, hướng tới thích ứng với biến đổi khí hậu.
 
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã Đồng Trúc đã phát quân trang cho 6 tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020./. 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C