Xã hội

Xã Hương Ngải truyền thông mô hình Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi tại cộng đồng

(10:44:00 09/10/2019) Sáng ngày 07/10/2019, Trung tâm y tế huyện Thạch Thất phối hợp với Ban dân số xã Hương Ngải tổ chức Hội nghị truyền thông mô hình Câu lạc bộ chăm sóc sức khoẻ Người cao tuổi tại cộng đồng năm 2019. Dự hội nghị, có bà Nguyễn Thị Tùng – Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện và trên 150 đối tượng là hội viên hội Người cao tuổi xã Hương Ngải.

Năm 2019 là năm thứ 2 xã Hương Ngải làm điểm triển khai mô hình Câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe NCT tại cộng đồng. Theo đó, mô hình này sẽ tập trung tổ chức những buổi truyền thông định kỳ để cung cấp cho NCT những thông tin bổ ích về sức khỏe, giúp NCT có thể tự chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng. Theo kế hoạch, đến đầu năm 2020, Trung tâm y tế sẽ bàn giao Câu lạc bộ này cho xã Hương Ngải tiếp tục duy trì và quản lý.
Toàn cảnh hội nghị
 
Tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phụ trách Phòng Dân số - KHHGĐ - Trung tâm Y tế huyện đã trao đổi với người cao tuổi xã Hương Ngải về các nội dung: đặc điểm, tình hình NCT cả nước; những vấn đề NCT thường gặp trong cuộc sống hàng ngày; cung cấp những kiến thức về các bệnh thường gặp ở NCT như: tăng huyết áp, tiểu đường, tim mạch, bệnh tâm thần kinh, bệnh hô hấp và các bệnh xương khớp. Tư vấn cho NCT những chế độ ăn, bài tập thể dục phù hợp để phòng bệnh, cải thiện sức khỏe, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT.
Thông qua Câu lạc bộ Người cao tuổi tự chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng dân số, nâng cao nhận thức của NCT nói riêng, cộng đồng nói chung trong giải quyết vấn đề về già hóa dân số./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C