Xã hội

Xã Kim Quan khai mạc hoạt động Hè và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích

(08:41:00 17/07/2020) Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. Sáng ngày 14/7/2020, UBND xã Kim Quan tổ chức khai mạc hoạt động Hè và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích đuối nước cho trên 300 thanh, thiếu niên trên địa bàn xã.

Toàn cảnh khai mạc hoạt động Hè xã Kim Quan năm 2020
 
Theo kế hoạch hoạt động Hè năm 2020, từ ngày 15/7 đến 20/8/2020, Ban chỉ đạo hoạt động hè xã Kim Quan sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thanh, thiếu nhi về an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, phòng chống tai nạn thương tích trẻ em.Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn”, “Giúp bạn đến trường”, “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Thủ đô”, vận động thiếu nhi thăm tặng quà, chia sẻ khó khăn với những người xung quanh, giúp bạn vượt khó. Tổ chức cho các em tham gia các  phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em", tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình, chính quyền, đoàn thể cơ sở trong việc quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi, nghỉ hè an toàn, lành mạnh, bổ ích và phòng, chống xâm hại lạm dụng trẻ em; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em đặc biệt là tai nạn đuối nước trong dịp hè.
 
 Thực hành kỹ năng sơ cứu, phương pháp xử lý trong một số tình huống
 
Cũng tại hội nghị, đại biểu và các em học sinh được nghe Bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất truyền đạt một số nội dung quan trọng về: Các giải pháp phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; phương pháp cứu người bị đuối nước. Đồng thời, các em còn được thực hành kỹ năng sơ cứu người bị nạn ở dưới nước, trên cạn và một số phương pháp xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm dưới nước.
Thông qua buổi tuyên truyền, đã trang bị cho các em có những kiến thức cơ bản về cách phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, giúp các em tự tin xử lý các tình huống trong cuộc sống. Qua đó, góp phần giảm thiểu số vụ tai nạn thương tích ở trẻ em trong dịp nghỉ hè./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C