Xã hội

Xã Phú Kim phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

(09:36:00 03/02/2020) Sáng ngày 02/2/2020, tại Nhà văn hóa thôn Thúy Lai, xã Phú Kim tổ chức phát động " Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Canh Tý năm 2020.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Thường trực HĐND- UBND- UBMTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể, Bí thư các Chi bộ, Trưởng các thôn dân cư; các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Thúy Lai đã về dự buổi lễ phát động.
Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trong những năm qua các cấp, các ngành và nhân dân xã Phú Kim luôn quan tâm thực hiện có hiệu quả phong trào trồng cây trên địa bàn. Sau khi trồng, xã đều giao cho các thôn, các chi hội đoàn thể chăm sóc cây xanh, đảm bảo cây phát triển tốt. 
Năm 2020, theo chỉ tiêu huyện giao xã Phú Kim được phân bổ trồng 350 cây xanh các loại. Trên cơ sở chỉ tiêu của huyện và đặc điểm của địa phương, Phú Kim đề ra mục tiêu phấn đấu trồng trên 1.000 cây phân tán và cây ăn quả các loại, trong đó có 100 cây lấy gỗ giống Lát- Đài Loan, cây ăn quả trồng tập trung ở các diện tích chuyển đổi cơ cấu cây trồng với giống chủ lực là cây bưởi và cây ổi. 
 
Đồng chí Cấn Văn Hồng- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Phú Kim cho biết: Phong trào trồng cây hàng năm mang một ý nghĩa to lớn góp phần tạo thêm cảnh quan, bảo vệ môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu và vấn đề phát triển đô thị hóa ngày càng cao. Những năm qua, bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trồng cây lấy gỗ, cây bóng mát thì địa phương đã vận động nhân dân trồng cây ăn quả, đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhân dân./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C