Chính trị

Xã Phú Kim tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã với nhân dân

(17:58:00 24/07/2020) Sáng ngày 22/7/2020, xã Phú Kim tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và đại biểu đại diện cho nhân dân trong xã năm 2020. Trên 150 đại biểu đã tham dự hội nghị.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và xây dựng, tại hội nghị các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đối thoại trực tiếp và ý kiến bằng văn bản kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung giải quyết một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, quản lí đất đai, trật tự xây dựng, công tác vệ sinh môi trường; lĩnh vực văn hóa- xã hội, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ. Trong đó tập trung vào một số nội dung đối thoại về vấn đề quản lí đất đai, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp; làm tốt công tác quản lí ao công, tránh tình trạng lấn chiếm; quan tâm đẩy nhanh tiến độ xét hồ sơ đối với các diện tích chuyển đổi, đồng thời đề nghị cấp trên tạo điều kiện cho nhân dân được làm lều lán trông coi, bảo quản dụng cụ sản xuất tại khu chuyển đổi; giải pháp trong vấn đề nông dân bỏ ruộng, xây dựng chuỗi sản xuất nông nghiệp để nâng cao hiệu quả sử dụng đất và đời sống nhân dân, tiếp tục đầu tư cải tạo một số tuyến đường giao thông nông thôn, giao thông thủy lợi nội đồng, công trình phúc lợi ở địa phương. Quan tâm giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, xử lí đối với các hộ chăn nuôi làm ảnh hưởng đến môi trường chung tại cộng đồng; Tiếp tục thực hiện các giải pháp để nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
Toàn cảnh hội nghị đối thoại
 
Trên cơ sở các ý kiến đại biểu nêu, các đồng chí lãnh đạo xã Phú Kim đã tiếp thu, giải trình, trao đổi, làm rõ những vấn đề các đại biểu quan tâm thuộc thẩm quyền của xã; nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để có định hướng và giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ kinh tế, chính trị trên địa bàn xã trong thời gian tới. Đồng thời kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét đối với những vấn đề đại biểu nêu thuộc thẩm quyền cấp trên giải quyết./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C