Kinh tế

Xã Tiến Xuân ra mắt mô hình Tổ hợp tác Phụ nữ chăn nuôi gà thả đồi

(17:01:00 12/10/2018) Chiều ngày 10/10/2018, tại UBND xã Tiến Xuân, Tổ hợp tác chăn nuôi gà thả đồi xã Tiến Xuân tổ chức ra mắt mô hình. Dự buổi ra mắt có đồng chí Vũ Thị Lệ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, các ban ngành, cùng 15 thành viên là chủ các trang trại, mô hình chăn nuôi gà thả đồi trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị
 
Tiến Xuân là xã có diện tích đồi rừng rộng, nhân dân chủ yếu sinh sống dọc theo triền đồi vì vậy rất có tiềm năng về phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gà thả đồi. Tổ hợp tác được xem là bước khởi đầu, là nền tảng thúc đẩy các hình thức hợp tác có tổ chức chặt chẽ. Thông qua các hoạt động của Tổ hợp tác, hội viên phụ nữ có điều kiện học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi và tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật, tiếp cận thị trường; tăng cường mối quan hệ làng xóm và cộng đồng giúp nhau phát triển kinh tế. Qua đó khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của chị em phụ nữ, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, giới thiệu việc làm cho phụ nữ trong và ngoài địa phương. Đồng thời, còn thúc đẩy sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ trên các lĩnh vực, đặc biệt là trong thời kỳ kinh tế hội nhập và phát triển trong giai đoạn hiện nay, góp phần phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Mô hình trang trại gà thả đồi và lợn rừng tại gia đình nhà chị Bùi Thị Ngọc- Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến xuân
 
Ngay sau buổi ra mắt, các đại biểu đã đi thăm quan mô hình trang trại gà thả đồi và lợn rừng tại gia đình nhà chị Bùi Thị Ngọc- Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến xuân./.

 

Nguyễn Hằng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C