Xã hội

Xã Yên Bình: Sẻ chia yêu thương đến với miền Trung ruột thịt

(18:24:00 22/10/2020) Đồng bào miền Trung của chúng ta đang phải trải qua những ngày khó khăn, sống ngập sâu trong nước lũ. Với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc sẻ chia, Đảng ủy- UBND- UB MTTQ- Hội chữ thập đỏ xã Yên Bình đã phát động chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể các tầng lớp nhân dân trong xã.

Chỉ trong 2 ngày 21 và 22/10/2020,  xã Yên Bình đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng tiền mặt, cùng nhiều hiện vật là các nhu yếu phẩm như: 150 thùng mỳ tôm, 20 bình nước lọc, 3 tạ gạo, quần áo, sách vở, ba lô và nhiều vật dụng khác. Đặc biệt trong tối 21 và sáng ngày 22/10, hơn 200 người dân thôn 5 xã Yên Bình đã tự nguyện, ủng hộ lá dong, ủng hộ gạo, ủng hộ thịt, đỗ xanh, người thì mang củi, xoong nồi để tập trung gói bánh chưng ủng hộ bà con vùng lũ. Chỉ trong 01 ngày, nhân dân thôn 5, xã Yên Bình đã gói được hơn 1 nghìn cái bánh chưng, ai nấy đều vui mừng vì mình đã làm được một việc đầy ý nghĩa.
 
 
 Người dân xã Yên Bình cùng người dân cả nước hướng về Miền Trung ruột thịt 
 
Theo kế hoạch, sáng ngày 24/10, đoàn cán bộ của xã Yên Bình tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại tỉnh Hà Tĩnh, nơi đồng bào miền Trung đang gặp vô vàn khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai bão lũ.
Những chuyến xe đầy ắp hàng hóa cứu trợ, gửi gắm trọn tình cảm, tấm lòng sẻ chia của người dân xã Yên Bình hướng về miền Trung ruột thịt với một niềm tin rằng lũ lụt, thiên tai sẽ qua mau, để người dân sớm ổn định lại tinh thần, cuộc sống.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C