Xã hội

Xã Yên Bình: Trao tặng 6 chiếc ti vi cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(16:08:00 08/07/2020) Sáng ngày 07/7/2020, xã Yên Bình tổ chức trao tặng 6 chiếc tivi cho gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Dự hội nghị, có đồng chí Kiều Đăng Cường- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; bà Vũ Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Hùng Vương; đồng chí Nguyễn Giáp Dần- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Thị Thanh- Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Ban giám hiệu nhà trường và đặc biệt là sự có mặt của các gia đình và các em học sinh được nhận ti vi.
Toàn cảnh hội nghị
 
Trong những năm qua, xã Yên Bình luôn chú trọng và quan tâm chăm lo, hỗ trợ đối với các gia đình và các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Vào mỗi dịp khai giảng năm học mới, xã đều tổ chức các chương trình tặng sách vở, đồ dùng học tập, tặng xe đạp giúp các em vững bước đến trường. Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19, xã Yên Bình đã hỗ trợ các nhà trường trang thiết bị phòng chống dịch bệnh như bồn nước rửa tay, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, tặng khẩu trang đảm bảo an toàn cho các em học sinh đến trường.
Trong thời gian khi thực hiện giãn cách xã hội do đại dịch Covid- 19, học sinh các cấp phải học tập tại nhà qua hình thức học trực tuyến, học qua truyền hình, học zoom, đòi hỏi học sinh phải có phương tiện như tivi, thiết bị điện tử kết nối internet để học tập. Qua rà soát, xã Yên Bình còn 6 hộ gia đình do điều kiện gia đình quá khó khăn, không có khả năng mua tivi cho các cháu học tập.
 
Xã Yên Bình trao tặng 6 chiếc ti vi cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Để hỗ trợ các gia đình, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; sau thời gian ngắn kêu gọi ủng hộ của Đảng ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ xã Yên Bình, Ban Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Hùng Vương- đơn vị đóng chân trên địa bàn đã phối hợp với UBND xã Yên Bình trao tặng 6 chiếc tivi cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, để các em có điều kiện học tập đầy đủ và ủng hộ một phần kinh phí vào Quỹ đền ơn đáp nghĩa của xã Yên Bình năm 2020. Đây là món quà có ý nghĩa rất lớn đối với các gia đình, nhằm giúp cho bà con có thêm điều kiện, phương tiện tiếp cận với các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước; nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa, tinh thần…
Nhân dịp này, Phòng giáo dục đào tạo huyện cũng tặng 6 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Bình./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C