Xã hội

Xã Yên Bình phát động trồng 2km Hoa Giấy chào mừng Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM và ra quân Tháng thanh niên Việt Nam

(16:49:00 05/03/2019) Sáng ngày 2/3/2019, tại Nhà văn hóa thôn Dân Lập, Hội LHPN xã Yên bình phối hợp với Đoàn Thanh niên xã tổ chức ra quân trồng tuyến đường nở hoa dài 2km năm 2019. Dự buổi ra quân, có đồng chí Vũ Thị Lệ Quyên- Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn dân cư và trên 100 cán bộ chiến đơn vị kết nghĩa liên chi đoàn Tiểu đoàn 4- Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi, Chương trình công tác Hội và phong trào Phụ nữ xã Yên Bình năm 2019. Nhằm xây dựng các công trình, phần việc thanh niên và các mô hình trong cán bộ, hội viên phụ nữ mang tính thiết thực, hiệu quả, sát với thực tiễn và điều kiện của xã nhà, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, thu hút cán bộ, đoàn viên, hội viên phụ nữ tham gia tích cực vào các phong trào của Đoàn, của Hội. Nhằm thực thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu thi đua năm 2019; đồng thời góp phần tích cực xây dựng và nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đợt ra quân lần này, Đoàn thanh niên xã và Hội LHPN xã thực hiện xã hội hóa việc trồng 170 chậu hoa giấy trồng ở trước cửa, cổng ngõ của các hộ gia đình dọc các tuyến đường từ cổng UBND xã đến ngã tư thôn Tân Bình, tổng chiều dài là 2km, với kinh phí xã hội hóa từ phiá các ngành, đoàn thể, từ hộiviên phụ nữ, bà con nhân dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã. Công trình “tuyến đường nở hoa năm 2019" của xã Yên Bình được phát động với ý nghĩa thiết thực để gây dựng phong trào “nhà nhà bảo vệ môi trường, người người cùng nhau chăm sóc hoa để bảo vệ môi trường”. Đây là hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và hưởng ứng Tháng Thanh niên Việt Nam năm 2019. 
 
 
Ngay sau lễ phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên cùng đơn vị bộ đội và cùng các hộ dân thuộc các tuyến đường trồng hoa đã được giao nhận hoa để về trồng và chăm sóc. Còn tại khuôn viên Nhà văn hóa thôn Tân Lập thì cán bộ và hội viên phụ nữ trong thôn đã bắt tay vào việc trồng bổ sung hoa hồng và hoa ban.
Kết thúc buổi ra quân, toàn thể lực lượng tham gia đã cùng tiến hành tổng vệ sinh nhổ cỏ, tỉa dặm tuyến đường hoa ngũ sắc đã được trồng từ trước đó, hiện hoa đang sinh trưởng và phát triển rất tốt, tạo cảnh quan môi trường sáng- xanh- sạch và đẹp./.  

Nguyễn Hằng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C