Xã hội

Bàn giao ngôi nhà "100 đồng" cho gia đình bà Nguyễn Thị Chữ, thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên

(16:16:00 01/06/2021) Được sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo chỉ huy, đoàn viên thanh niên Viện hàng không vũ trụ Viettel, sự phối hợp của Ban chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất và chính quyền xã Bình Yên; sáng ngày 01/6/2021, tại xã Bình Yên, các đơn vị đã phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà "100 đồng" cho gia đình bà Nguyễn Thị Chữ - là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên.

Chương trình “Ngôi nhà 100 đồng” do Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Viễn thông Viettel triển khai phát động từ năm 2009. Theo đó, mỗi cán bộ đoàn viên thanh niên mỗi ngày tiết kiệm 100 đồng để đóng góp vào Quỹ. Nguồn kinh phí này sẽ được sử dụng hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... 
Bàn giao ngôi nhà "100 đồng" cho gia đình bà Nguyễn Thị Chữ, thôn Yên Mỹ, xã Bình Yên
 
Sau gần 2 tháng thi công, Ngôi nhà rộng 32m2 và các công trình phụ trợ đã được hoàn thiện khang trang với tổng trị giá gần 90 triệu đồng; Đoàn thanh niên xã Bình Yên hỗ trợ 30 ngày công lao động.
Tại buổi Lễ khánh thành, đại diện Viện hàng không vũ trụ Viettel, Ban chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo địa phương đã trao những phần quà ý nghĩa, thiết thực cho hộ gia đình bà Chữ. 
Đây là công trình chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và là hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên tập đoàn chào mừng kỷ niệm 32 năm ngày thành lập Tập đoàn Viettel./.

 

Vũ Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C