Chính trị

Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ họp thứ nhất – HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

(18:32:00 02/06/2021) Sáng ngày 02/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2021 và chuẩn bị cho Kỳ họp thứ nhất- HĐND các cấp.

Tại hội nghị, lãnh đạo các ban Đảng Huyện ủy đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm và phương hướng 7 tháng cuối năm 2021. 5 tháng đầu năm, Ban tổ chức Huyện ủy đã hoàn thành 8/11 nhóm chỉ tiêu chính, có 3 nội dung chưa hoàn thành. Trong thời gian từ nay đến cuối năm, Ban tổ chức Huyện ủy tiếp tục tập trung vào các nội dung trọng tâm đó là, thực hiện Chương trình số 01 xây dựng Đề án cán bộ diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý vững mạnh toàn diện; quy trình giới thiệu nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND xã, thị trấn; tiếp tục tham mưu thực hiện Nghị quyết số 15…
Toàn cảnh hội nghị
 
Ban Dân vận Huyện ủy đã hoàn thành 6 nhiệm vụ, còn lại 7 nhiệm vụ trong năm 2021. Mô hình “Dân vận khéo” các xã, thị trấn đã đăng ký được 42 mô hình. Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, pháp lệnh 34 tất cả các xã, thị trấn đều có kế hoạch triển khai thực hiện. Một nội dung quan trọng nữa đó là chuẩn bị cho hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ với nhân dân trong huyện. Công tác tuyên truyền từ nay đến cuối năm tập trung tuyên truyền các Nghị quyết của Đảng, 07 Chương trình công tác lớn của Huyện ủy, công tác xây dựng Nông thôn mới, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, công tác phòng chống dịch Covid- 19, rà soát việc thực hiện Chỉ thị 05, chuẩn bị tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến góp ý về nội dung, chương trình và phân công chuẩn bị Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự kiến thời gian tổ chức Kỳ họp HĐND huyện từ ngày 15/6 đến 30/6. Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn tổ chức từ 10/6 đến 7/7. Nội dung trong Kỳ họp HĐND thứ nhất tập trung kiện toàn các chức danh, bầu Chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, bầu Trưởng, Phó các Ban của HĐND, thành viên Ủy ban Nhân dân. Làm tốt công tác nhân sự theo Công văn số 543.
Đồng chí Nguyễn Hồng Nhật- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hồng Nhật chỉ rõ, năm 2021 là năm có nhiều việc quan trọng, đặc biệt là cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Do đó, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở cần rà soát lại tất cả các công việc còn lại của năm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo. Các ban Đảng Huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể huyện và các xã, thị trấn rà soát lại các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, chính trị, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, xem những việc gì đã xong, những việc gì chưa xong, những việc gì chưa làm cần làm rõ nguyên nhân, từng lĩnh vực một cần có kế hoạch chi tiết để tổ chức thực hiện. Cần tập trung cao cho công tác chống dịch Covid - 19
Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hồng Nhật nhấn mạnh, Kỳ họp thứ nhất là Kỳ họp có ý nghĩa rất quan trọng và là Kỳ họp chuyển giao giữa HĐND khóa cũ và khóa mới. Vì vậy, đề nghị các ban HĐND huyện, UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện và các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ để chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng, chi tiết, đảm bảo chất lượng, kịp thời./.

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C