An ninh quốc phòng

Công an huyện Thạch Thất phối hợp bắt gọn các nhóm côn đồ chém người vô cớ

(01:54:00 14/05/2013) Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, trên địa bàn giáp ranh giữa 3 huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ liên tiếp xảy ra các vụ, các đối tượng sử dụng vũ khí thô sơ chém người gây thương tích hay do mâu thuẫn cá nhân, các nhóm thanh niên thuộc các xã Phùng Xá, Phú Kim, Thạch Hòa, Lại Thượng, Bình Phú, … gây ra các vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Đêm 17/6/2011 thực là đêm kinh hoàng đối với người dân thuộc các xã ven quốc lộ 32 của huyện Phúc Thọ, hàng chục tên côn đồ dùng dao, kiếm đi xe máy dọc quốc lộ 32 chém, gây thương tích cho một số người đi đường ở các xã giáp ranh địa bàn huyện Thạch Thất. Liên tiếp những vụ chém người vô cớ xảy ra. Hơn 10 người bị thương, do những đối tượng côn đồ hung hãn chém. Nạn nhân là những người dân thuộc địa bàn 2 huyện Phúc Thọ và Thạch Thất.

 Những ngày cuối tháng 6 vừa qua, trên địa bàn giáp ranh giữa 3 huyện Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ liên tiếp xảy ra các vụ, các đối tượng sử dụng vũ khí thô sơ chém người gây thương tích hay do mâu thuẫn cá nhân, các nhóm thanh niên thuộc các xã Phùng Xá, Phú Kim, Thạch Hòa, Lại Thượng, Bình Phú, … gây ra các vụ đánh nhau, gây rối trật tự công cộng. Đêm 17/6/2011 thực là đêm kinh hoàng đối với người dân thuộc các xã ven quốc lộ 32 của huyện Phúc Thọ, hàng chục tên côn đồ dùng dao, kiếm đi xe máy dọc quốc lộ 32 chém, gây thương tích cho một số người đi đường ở các xã giáp ranh địa bàn huyện Thạch Thất. Liên tiếp những vụ chém người vô cớ xảy ra. Hơn 10 người bị thương, do những đối tượng côn đồ hung hãn chém. Nạn nhân là những người dân thuộc địa bàn 2 huyện Phúc Thọ và Thạch Thất.

 

     Trước tình hình đó, Ban giám đốc công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo và cử một tổ công tác thuộc phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tệ nạn xã hội công an Thành phố phối hợp công an huyện Thạch Thất, công an huyện Phúc Thọ và công an huyện Quốc Oai điều tra, khám phá các vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn một số xã thuộc địa bàn huyện Thạch Thất như Cần Kiệm, Lại Thượng, Phùng Xá, Chàng Sơn …  quốc lộ 21A, Đại lộ Thăng Long và các vụ chém người vô cớ xảy ra trên đường 32 thị trấn Phúc Thọ, điển hình:

Khoảng 8h tối ngày 24/6/2011, tại thôn Lại Thượng – xã Lại Thượng, 2 xe taxi chở 1 nhóm thanh niên mang theo dao, kiếm có biểu hiện hoạt động phạm tội gây rối trật tự công cộng. Công an huyện Thạch Thất đã tổ chức lực lượng trấn áp bắt giữ 5 đối tượng, thu 2 xe taxi.

 

     Khoảng 10h đêm ngày 17/6/2011, anh Kiều Văn Nhu sinh năm 1991, trú tại xã Phúc Hòa (huyện Phúc Thọ), là quân nhân tại ngũ đang trong thời gian nghỉ phép, khi đang ngồi chơi cùng nhóm bạn ở quốc lộ 32, lối rẽ vào xã, thì bị nhóm côn đồ đi trên 5-7 xe máy ào đến tấn công nhóm của anh Nhu. Hậu quả: Anh Nhu bị chém đứt lìa bàn tay trái và bị thương ở vai trái. 10h đêm ngày 17/6/2011, 3 thanh niên gồm: Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Việt Hùng và Dương Văn Trường 16 tuổi, trú tại xã Phú Kim huyện Thạch Thất, trên đường đi chơi về đến ngã ba cây xăng trên quốc lộ 32 lối rẽ vào Thạch Thất, đã bị 1 nhóm côn đồ hung hãn tấn công và gây thương tích.

 

     Những vụ chém người một cách hung hãn đã khiến người dân trên địa bàn hoang mang lo sợ. Nhận những vụ phải nhanh chóng khám phá, giải quyết để ổn định tình hình ANTT, không gây hoang mang trong quần chúng. Thực hiện kế hoạch tấn công trấn áp tội phạm công an huyện Thạch Thấ đã phối hợp với công an huyện Phúc Thọ và công an huyện Quốc Oai xây dựng và triển khai các phương án mật phục tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phối hợp với công an các xã có địa bàn xảy ra vụ việc, rà soát các đối tượng côn đồ, lưu manh chuyên nghiệp điều tra để làm rõ.

 

     Sau một thời gian – tổ chức đã có các biện pháp nghiệp vụ, công an huyện Thạch Thất đã bắt, trấn áp 4 vụ, 19 đối tượng sử dụng vũ khí thô sơ đánh nhau gây thương tích tại các xã Lại Thượng, Thạch Hòa, Phú Kim, thị trấn Liên Quan; thu 7 dao, kiếm, 5 tuýp sắt và một số tang vật khác; công an huyện Thạch Thất cũng phối hợp chặt chẽ với công an huyện Phúc Thọ và phòng hình sự CATP bắt 7/13 đối tượng trong nhóm côn đồ gây ra các vụ chém người vô cớ, xảy ra trên địa bàn huyện Phúc Thọ vào đêm 17/6/2011, 6/7 đối tượng bị bắt trú tại xã Long Xuyên – huyện Phúc Thọ, đối tượng còn lại là Đỗ Văn Sỹ 18 tuổi, trú tại xã Cẩm Yên huyện Thạch Thất. Cầm đầu nhóm côn đồ này là Nguyễn Bá Hanh, 20 tuổi trú tại xã Lại Thượng huyện Thạch Thất. Công an huyện Thạch Thất cũng phối hợp với công an huyện Quốc Oai tuần tra trên tuyến quốc lộ 21A, Đại lộ Thăng Long và đã giải tán 2 nhóm thanh niên tụ tập có dấu hiệu đánh nhau. Thu được thắng lợi trên, do có sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng công an các huyện Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai và nhận được sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, cung cấp những thông tin có giá trị, để công tác điều tra, phá án- nhanh và hiệu quả.

 

     Qua đây cũng nhận thấy rằng: đạo đức, lối sống của một bộ phận thanh thiếu niên nói chung và bộ phận thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Thạch Thất nói riêng đang xuống cấp. Một mặt, do lối sống buông thả, nhận thức nông cạn, hiểu biết pháp luật còn hạn chế của những thanh niên này. Nhưng hơn cả là sự buông lỏng quản lý, giáo dục con cái của các gia đình. Cần tăng cường, phối hợp chặt chẽ hơn nữa, trong công tac giáo dục giữa gia đình nhà trường và xã hội mà vai trò quan trọng là lực lượng an ninh ở mỗi địa phương ■

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C