An ninh quốc phòng

Cụm thi đua số 12- Công an Tp Hà Nội nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

(15:15:00 09/12/2023) Sáng ngày 09/12, tại Hội trường Công an huyện Thạch Thất, Cụm thi đua số 12- Công an Tp Hà Nội gồm các đơn vị: Thạch Thất (đơn vị Cụm trưởng), Quốc Oai (đơn vị Cụm phó), Sơn Tây, Đan Phượng, Hoài Đức, Ba Vì, Phúc Thọ, đã tổ chức hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2023.

Dự hội nghị có Đại tá Dương Đức Hải- Phó Giám đốc Công an Tp Hà Nội; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an Tp Hà Nội; đồng chí Nguyễn Kim Loan- Uỷ viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thạch Thất; lãnh đạo Công an các đơn vị trong Cụm thi đua số 12 Công an Tp Hà Nội. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, với khẩu hiệu hành động xuyên suốt phong trào thi đua năm 2023 của Cụm thi đua số 12 Công an Tp Hà Nội  là “Xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”, Công an các đơn vị trong Cụm đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy- Ban Giám đốc Công an Thành phố, của Huyện ủy, Thị ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân các Huyện, Thị xã chủ động, quyết liệt chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao, không ngừng đổi mới và đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Nhờ đó, tình hình tội phạm về trật tự xã hội tại các đơn vị trong Cụm cơ bản giảm so với năm 2022; công tác điều tra xử lý tội phạm đạt kết quả cao; tỷ lệ điều tra, khám phá tội phạm về trật tự xã hội toàn Cụm đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra khám phá án rất nghiêm trọng đạt 100%, riêng Công an huyện Đan Phượng đạt 91,6%.
Trung tá Đỗ Văn Mạnh- Phó trưởng Công an huyện Thạch Thất trình bày báo cáo tại hội nghị
 
Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đồng bộ Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, huy động sự vào cuộc của các phòng ban, ngành, địa phương trong tổ chức thực hiện.
Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả; Các đơn vị trong Cụm đã duy trì, triển khai và nhân rộng Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”, qua đó tiếp nhận hàng trăm thông tin có giá trị liên quan đến công tác an ninh trật tự, từ đó giúp lực lượng Công an chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở.
Với những kết quả đã đạt được, trong năm 2023, Cụm thi đua số 12- Công an tp Hà Nội đã xuất hiện ngày càng nhiều tập thể, cá nhân lập được chiến công và thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, được các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. 
Thượng tá Hoàng Anh Phương- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Bí thư Đảng ủy- Trưởng Công an huyện phát biểu
 
Tại Hội nghị, đại diện Công an các đơn vị trong Cụm thi đua đã thống nhất suy tôn và đề nghị tặng các danh hiệu: Bộ Công an tặng Cờ thi đua cho Công an huyện Thạch Thất; UBND Thành phố tặng Bằng khen cho Công an huyện Ba Vì; tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng cho 04 đơn vị: Công an Thị xã Sơn Tây, Công an huyện Phúc Thọ, Công an huyện Quốc Oai, Công an huyện Đan Phượng; tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến cho Công an huyện Hoài Đức.
Trao cờ luân lưu đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua số 12 năm 2024 cho Công an huyện Quốc Oai, đơn vị Cụm phó Công an huyện Hoài Đức
 
Đồng thời lãnh đạo các đơn vị trong Cụm đã thống nhất bầu Công an huyện Quốc Oai- là đơn vị Cụm trưởng, Công an huyện Hoài Đức là đơn vị Cụm phó năm 2024.
Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Dương Đức Hải- Phó Giám đốc Công an Tp Hà Nội đã ghi nhận những kết quả nổi bật mà các đơn vị Công an trong Cụm thi đua số 12 đã đạt được trong phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2023.
Đại tá Dương Đức Hải- Phó Giám đốc Công an Tp Hà Nội phát biểu tại hội nghị
 
Đồng chí mong muốn trong năm 2024, Công an các Huyện, Thị xã trong Cụm thi đua tiếp tục đẩy mạnh phòng trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với hình thức, biện pháp phong phú, đa dạng, bằng nhiều cách làm mới sáng tạo, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương; tập trung khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế để phong trào thi đua đạt hiệu quả cao hơn nữa.../.

 

Thảo Linh- Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C