Chính trị

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ PHÙNG XÁ LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2023-2028

(13:00:00 16/03/2023) Sáng ngày 16/3, Công đoàn xã Phùng Xá long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội lần này nhằm xác định mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn xã Phùng Xá trong 5 năm (2023- 2028).

Dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Toàn- HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện. Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ, Trưởng các ngành, đoàn thể và 31 đoàn viên Công đoàn xã.
Liên đoàn Lao động huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã tặng hoa chúc mừng
 
Nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động xã Phùng Xá đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã; bộ máy tổ chức được củng cố kiện toàn vững mạnh, chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn ngày càng được nâng lên. Hoạt động của Công đoàn đã có những đổi mới, hướng về cơ sở, vì lợi ích thiết thực của đoàn viên và người lao động. 
Đồng chí Phùng Thừa Thái- thay mặt Đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội
 
Hoạt động nổi bật của Công đoàn là tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Hàng năm, Công đoàn thực hiện tốt công tác động viên thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có việc hiếu, việc hỷ, tặng quà đoàn viên công đoàn dịp tết nguyên đán, thăm hỏi, tặng quà nhân dịp ngày 8/3 cho các đoàn viên công đoàn nữ và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10; phối hợp với UBND xã trong việc hỗ trợ và tổ chức cho đoàn viên công đoàn và cán bộ, công chức, người lao động cơ quan UBND xã đi thực tế học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức, trình độ cho đoàn viên công đoàn và động viên, khích lệ cán bộ, công chức, người lao động trong công tác thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của đất nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội.
Toàn cảnh Đại hội
 
Tham gia thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách của Nhà nước như chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, khen thưởng, xét nâng lương thường xuyên và trước hạn cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ. 
Tích cực tuyên truyền đoàn viên công đoàn hưởng ứng và thực hiện xây dựng cơ quan đạt danh hiệu "Cơ quan văn hoá", hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hoá. 100% hộ gia đình đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu "gia đình văn hoá",...
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn- HUV- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế tồn tại, đó là công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên công đoàn chưa được thường xuyên, nội dung sinh hoạt đôi khi còn đơn điệu, chưa đưa ra được nhiều mô hình hoạt động, công tác nữ công có lúc còn trầm chưa phát huy hết khả năng của đoàn viên nữ; công tác tham mưu với chính quyền còn có mặt hạn chế, có đồng chí đoàn viên công đoàn chưa nhiệt tình trong thực hiện nhiệm vụ nên ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động công đoàn và phong trào thi đua trong đoàn viên công đoàn.
Đồng chí Nguyễn Doãn Tuyến- Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Với khẩu hiệu hành động trong nhiệm kỳ tới là “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn xã Phùng Xá tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, phấn đấu hàng năm phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị cán bộ công chức và ký giao ước thi đua tới 100% đoàn viên công đoàn. có 100% cán bộ đoàn viên, người lao động được quán triệt, học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Công đoàn các cấp, tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. 100% cán bộ công đoàn tham gia học tập, đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác do huyện tổ chức. Phấn đấu có nhiều hơn nữa công đoàn viên đạt các danh hiệu Lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua, gia đình văn hóa, lao động nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” góp phần xây dựng cơ quan văn hóa.
Ban chấp hành Công đoàn xã Phùng Xá nhiệm kỳ 2023- 2028 ra mắt Đại hội
 
Sau buổi sáng làm việc nghiêm túc, dân chủ và khẩn trương, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Phùng Thừa Thái tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn xã Phùng Xá, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI sắp tới./. 

 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C