Xã hội

Đại hội Hội Chữ thập đỏ xã Phú Kim lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026

(10:22:00 29/04/2021) Sáng ngày 28/4/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Phú Kim long trọng tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đ/c Vũ Thị Vy- Chủ tịch Hội CTĐ xã Phú Kim phát biểu khai mạc Đại hội
 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội CTĐ xã Phú Kim đã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra, góp phần có hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hội Chữ thập đỏ xã đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện, sơ cấp cứu và phòng ngừa thương tích. 
Nhiệm kỳ qua, Hội Chữ thập đỏ xã đã phối hợp với các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm làm tốt công tác cứu trợ xã hội; Hội CTĐ xã Phú Kim đã phối hợp làm tốt cuộc vận động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; chương trình “Tết ấm yêu thương”, “Quỹ vì người nghèo” với tổng số người được hỗ trợ là 1.430 người với số tiền 456 triệu đồng. Tổng số Quỹ do Hội vận động, Hội cấp trên hỗ trợ và phối hợp cùng MTTQ, các đoàn thể và chi hội CTĐ trong nhiệm kỳ qua là 488 triệu đồng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân cũng là một trong những chương trình trọng tâm của Hội; Thực hiện cuộc vận động “Mắt sáng cho người cao tuổi” của Hội cấp trên, Hội CTĐ xã đã phối hợp với Trạm y tế khám chữa bệnh cho 7.759 hội viên Chữ thập đỏ và người cao tuổi trị giá 1,2 tỷ đồng. 
Toàn cảnh Đại hội
 
Hàng năm, Hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện. Kết quả 5 năm qua, Hội luôn hoàn thành tốt chỉ tiêu về phong trào, đạt từ 120,8% -258,3% kế hoạch Huyện giao. Số người hiến máu trong nhiệm kỳ qua là 435 người, giá trị công tác hiến máu đạt 195,7 triệu đồng…
Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ xã Phú Kim đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Hội CTĐ thành phố Hà Nội, UBND huyện Thạch Thất, Hội CTĐ huyện, UBND xã Phú Kim.
Đ/c Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội CTĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa - Chủ tịch Hội CTĐ huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội CTĐ xã Phú Kim đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục đổi mới hoạt động, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động cán bộ, hội viên và các nhà hảo tâm trực tiếp giúp theo tinh thần “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Thực hiện tốt 7 hoạt động Chữ thâp đỏ được quy định trong Luật hoạt động Chữ thập đỏ, đặc biệt chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa…Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các giá trị nhân đạo và hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự chia sẻ, cảm thông của người dân, tổ chức tham gia hoạt động nhân đạo với các hình thức và khả năng phù hợp. Củng cố, phát triển tổ chức Hội, nhất là từ cơ sở để đủ sức đóng vai trò đầu mối vận động, tiếp nhận quản lý, sử dụng đóng góp nhân dân, các tổ chức cho hoạt động nhân đạo. Chú trọng nâng cao năng lực cán bộ các cấp, đủ số lượng, đảm bảo chất lượng tương xứng với nhiệm vụ được giao. 
Ban chấp hành Hội CTĐ xã Phú Kim nhiệm kỳ 2021- 2026 ra mắt Đại hội
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ xã Phú Kim lần thứ V nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội CTĐ huyện Thạch Thất lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Vũ Thị Vy tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ xã Phú Kim nhiệm kỳ mới./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C