Chính trị

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy thăm, động viên cơ sở sản xuất kinh doanh

(15:00:00 19/02/2024) Sáng ngày 19/2, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Minh Đức- TUV- Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên Công ty TNHH khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc, đóng chân tại xóm Dục, thôn 1, xã Yên Bình và Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An tại Công ty TNHH Đầu tư và Thương Mại WEBEST, có địa chỉ tại khu Dộc Vạo, xã Đại Đồng.

Cùng đi với Đoàn, có đồng chí Phùng Khắc Sơn- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, HUV phụ trách xã Yên Bình, xã Đại Đồng; lãnh đạo Phòng Kinh tế, Phòng Y tế, LĐLĐ huyện.
 
 
 
 
Đoàn công tác của huyện thăm, động viên Công ty TNHH khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc 
 
Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình sản xuất kinh doanh, bà Trương Kim Hoa- Giám đốc Công ty TNHH khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc cho biết: Thổ nhưỡng và khí hậu tại Trang trại Hoa viên, có nhiều lợi thế cho việc trồng các loại rau hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Sản phẩm rau của trang trại Hoa Viên đạt tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt nhất của Bộ Nông nghiệp Mỹ. Hiện nay, trang trại Hoa Viên có rất nhiều loại rau trồng theo phương pháp hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao, đặc biệt được các hệ thống siêu thị lựa chọn cung cấp cho người dân khắp Thủ đô. Đây cũng chính là nơi trồng rau hữu cơ lớn nhất Hà Nội.
Điểm nổi bật của mô hình trồng rau hữu cơ là trồng xen canh các tầng, các lớp và luân canh liên tục. Vì thế rau ở Trang trại được thu hoạch quanh năm, tuy nhiên vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân trong nước.  
 
 
 
Đoàn công tác của huyện thăm, động viên Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An, xã Đại Đồng
 
Chị Kiều Thị Kim Khánh, chủ Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An cho biết: Là một trong hơn 40 cơ sở chuyên làm bánh chè kho truyền thống ở xã Đại Đồng. Thời gian qua, Cơ sở đã dùng máy móc, áp dụng tiêu chuẩn đạt chứng chỉ an toàn vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm của cơ sở cũng đa dạng hơn, ngoài hương vị truyền thống là đậu xanh còn có thêm vị cốm, chè xanh. Chị Khánh cho biết sản phẩm của cơ sở đã có mặt ở các khu du lịch nổi tiếng miền Bắc, một số cơ sở sản xuất chè Thái Nguyên. Đặc biệt, vào tháng 12/2023, sản phẩm chè kho Bằng An đã được lựa chọn dùng trong tiệc trà của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua, sảm phẩm sản xuất ra cũng không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của người dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và một số tỉnh, thành trong cả nước.
Sau khi nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, kiểm tra thực tế, đồng chí Bí thư Huyện ủy và thành viên trong Đoàn công tác của Huyện đã gửi lời Chúc mừng năm mới, thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, việc làm cán bộ, người lao động của 2 đơn vị. Đồng thời mong muốn, cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH khai thác tiềm năng sinh thái Hòa Lạc và Cơ sở sản xuất Chè kho Bằng An tiếp tục nỗ lực, đoàn kết, năng động, sáng tạo, có những giải pháp, hướng đi mới để đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh trong năm 2024 và những năm tiếp theo.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Minh Đức nhấn mạnh: Huyện sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng, ngành chuyên môn của Huyện tạo điều kiện hỗ trợ 02 cơ sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tăng thêm nguồn lực, mở rộng thị trường hiệu quả, đem lại lợi nhuận cao, đảm bảo thu nhập, đời sống cho người lao động, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện phát triển mạnh trong thời gian tới/..

 

Thảo Linh- Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C