Chính trị

Đồng chí Đặng Thị Dàng tái cử chức danh Chủ tịch UB MTTQ xã Đồng Trúc nhiệm kỳ 2024 - 2029

(15:00:00 30/03/2024) Trong 02 ngày 29,30/3/2024, UB MTTQ Việt Nam xã Đồng Trúc đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2024 - 2029.

 
 
Đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
Dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội, có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; UB MTTQ huyện; lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin; đại diện Ban trường trực UB MTTQ các xã trong Cụm thi đua số 3; Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND, Trưởng các ngành, đoàn thể chính trị- xã hội từ xã đến thôn dân cư; đặc biệt là sự có mặt của 95 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Đồng Trúc.
Đoàn Chủ tịch Đại hội
 
Báo cáo chính trị tại Đại hội đã khẳng định: Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đồng Trúc nhiệm kỳ 2019 - 2024; trong 5 năm qua, được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ban thường trực MTTQ Việt Nam huyện, sự lãnh đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng ủy, sự quan tâm phối hợp, tạo điều kiện thiết thực, hiệu quả của HĐND, UBND xã. Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Trúc và các tổ chức thành viên luôn tăng cường đoàn kết, tổ chức thực hiện thắng lợi chương trình phối hợp thống nhất hành động hàng năm và đạt được nhiều kết quả tích cực, hoàn thành xuất sắc chương trình hành động Đại hội đề ra, góp phần quan trọng vào sự ổn định và phát triển mọi mặt ở địa phương.
Toàn cảnh Đại hội
 
Nổi bật là khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã không ngừng được củng cố, tăng cường; Nhân dân tin tưởng tuyệt đối vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước; Bên cạnh đó, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt nhiều kết quả nổi bật; toàn xã hiện có 6/6 cơ quan, đơn vị, 4/4 thôn duy trì và giữ vững danh hiệu cơ quan văn hóa, thôn văn hóa; có trên 95,% hộ gia đình được công nhận Gia đình văn hóa. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ ngày càng chuyển biến tích cực.
Đồng chí Phí Văn Hưng-  Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 
Bên cạnh đó, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau” và các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động cứu trợ, nhân đạo từ thiện cũng đã được UB MTTQ xã Đồng Trúc đặc biệt chú trọng triển khai thực hiện.
Trong 5 năm đã phối hợp vận động được 150 triệu đồng Quỹ vì người nghèo, kịp thời hỗ trợ, động viên những gia đình, cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Đến nay trên địa bàn xã không còn hộ nghèo. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 82.830 nghìn đồng/người/năm, tăng 49 triệu đồng so với năm 2019.
Đồng chí Nguyễn Trung Kiên- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Đồng Trúc phát biểu tại Đại hội
 
Từ những kết quả trên đã góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương, xây dựng đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Vai trò, vị thế của MTTQ Việt Nam được phát huy và nâng cao.
Ủy ban MTTQ xã Đồng Trúc nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội
 
Với tinh thần “Dân chủ- Đoàn kết- Trách nhiệm- Sáng tạo- Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 đồng chí tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024- 2029. Bà Đặng Thị Dàng được Đại hội tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Đồng Trúc. Đại hội cũng đã bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. 
 
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
 
Nhân dịp này, UBND xã Đồng Trúc đã khen thưởng 4 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019- 2024./. 

Thảo Linh- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C