Xã hội

Gần 1000 em học sinh Trường Tiểu học Chàng Sơn hứng khởi tham gia hoạt động trải nghiệm “Tự hào làng nghề làm quạt quê em”

(14:06:00 22/03/2024) Sáng ngày 22/3, tại trường Tiểu học Chàng Sơn, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Thất tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tự hào làng nghề làm quạt quê em” năm học 2023 - 2024 cấp Tiểu học.

 
Đại biểu tham dự Chương trình
 
Dự chương trình có đồng chí Hoàng Minh Hương- Phó Trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Đỗ Toàn Thắng- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Thạch Thất; cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường Tiểu học huyện Gia Lâm; Hiệu trưởng các trường Tiểu học trong huyện Thạch Thất. 
Thầy Khuất Văn Đào- Hiệu trưởng trường Tiểu học Chàng Sơn phát biểu khai mạc Chương trình
 
Phát biểu khai mạc chương trình, thầy Khuất Văn Đào- Hiệu trưởng trường Tiểu học Chàng Sơn nhấn mạnh: Ngày hội hoạt động trải nghiệm nhằm giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho học sinh, mở rộng vốn hiểu biết cho học sinh về bản sắc dân tộc, về địa phương; giúp các em học sinh thêm yêu quê hương, đất nước, có ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống địa phương. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong trường, tạo cơ hội cho học sinh được rèn luyện các kỹ năng cần thiết; tạo nên sự thân thiện, gắn kết hơn giữa giáo viên với học sinh, giữa các em học sinh với nhau, nâng cao ý thức kỉ luật, ý thức tự rèn luyện và làm giàu cảm xúc cho học sinh giúp các em phát triển lành mạnh và toàn diện.
 
 
 
Các thầy, cô giáo cùng các em học sinh hào hứng tham gia các hoạt động tại Chương trình
 
Tại chương trình, gần 1.000 em học sinh trường Tiểu học Chàng Sơn vô cùng hào hứng khi tham gia màn khởi động và các trò chơi tìm hiểu về những nét đẹp lịch sử, văn hoá của huyện như: các di tích lịch sử nổi tiếng, các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện.
 
 
 
 
Các đại biểu tham quan các gian hàng tại Chương trình
 
Điểm nhấn tại chương trình là các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng các em học sinh trường Tiểu học Chàng Sơn đã được xem phóng sự về làng nghề làm quạt truyền thống Chàng Sơn; tham quan 6 gian hàng, trong đó, có 5 gian tương ứng với từng công đoạn làm nên một chiếc quạt truyền thống, gồm: làm nan, làm khung, phất quạt, trang trí, hoàn thiện và 1 gian trưng bày các sản phẩm truyền thống của xã Chàng Sơn. 
Mỗi một gian hàng tương ứng với một khối lớp (từ Khối 1 - Khối 5). Các gian hàng đều được bày trí rất tỉ mỉ, công phu, sáng tạo, mang tính nghệ thuật cao nên vô cùng đẹp mắt và sống động. Điều đáng nói, đây là sản phẩm của sự chung tay, góp sức từ các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh trong trường. 
Bên cạnh đó, các em học sinh trường Tiểu học Chàng Sơn còn được tham gia cuộc thi phất quạt nhanh, gấp quạt nhanh; tự trải nghiệm các bước làm nên một chiếc quạt truyền thống Chàng Sơn.
Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba cho 5 gian hàng của các Khối lớp và trao giải cho các “nghệ nhân nhí” khi tham gia Cuộc thi phất quạt nhanh, gấp quạt nhanh. Trong đó, giải Nhất thuộc về gian hàng làm nan của Khối lớp 1.
Chiều cùng ngày, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Chàng Sơn còn được tham gia các trò chơi dân gian: bịt mắt đập bóng, kéo co, nhảy bao bố… tạo nên một bầu khí sôi động, náo nhiệt và cũng vô cùng ý nghĩa./. 

Hoa Phượng- Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C