Chính trị

Gặp mặt và tuyên dương tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023

(17:00:00 02/02/2023) Chiều ngày 02/2, tại Hội trường UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Thất tổ chức hội nghị gặp mặt và tuyên dương các tân binh lên đường nhập ngũ năm 2023.

Dự hội nghị, có đồng chí Đào Đức Việt- Phó Bí thư Thành đoàn- Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND Huyện- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, UB MTTQ huyện. Thành viên Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2023.
Toàn cảnh hội nghị
 
Thực hiện phong trào “Thanh niên Thạch Thất tình nguyện viết đơn lên đường bảo vệ Tổ quốc” do Huyện đoàn Thạch Thất phát động; Phong trào đã nhận được sự quan tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền các địa phương trong Huyện, nhiều cơ sở Đoàn đã chủ động, tích cực phát động phong trào sớm, như: Đoàn xã Tiến Xuân, Yên Trung, Phùng Xá, Đồng Trúc, Canh Nậu; có 10 đơn vị đạt tỉ lệ 100% thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân viết đơn tình nguyện, gồm các xã: Tiến Xuân, Yên Trung, Phùng Xá, Đồng Trúc, Canh Nậu, Thạch Hòa, Tân Xã, Bình Yên, Lại Thượng, Hữu Bằng. 
Đ/c Lê Văn Hoàn- Phó Bí thư Huyện đoàn- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện phát biểu tại hội nghị
 
Toàn huyện có 462 thanh niên trong độ tuổi tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, nhiều thanh niên gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội việc làm tốt nhưng vẫn xung phong viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 177 thanh niên viết đơn đã trúng tuyển nghĩa vụ năm 2023. 
Tân binh Nguyễn Đăng Quân- tân binh tiêu biểu của thị trấn Liên Quan tự hào phát biểu cảm tưởng 
 
Tại hội nghị, tân binh Nguyễn Đăng Quân- tân binh tiêu biểu của thị trấn Liên Quan đã phát biểu cảm tưởng, phấn khởi trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo huyện trong việc thực hiện chính sách hậu phương quân đội và niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ huyện Thạch Thất mong muốn đóng góp phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  
Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với các tân binh
 
Biểu dương và chúc mừng các thanh niên ưu tú của huyện đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nhận lệnh lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023, đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện cho biết: Năm 2023, huyện Thạch Thất có 183 thanh niên ưu tú, đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. 
Đ/c Nguyễn Mạnh Hồng- Phó bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại hội nghị
 
Kết quả này có sự đóng góp tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo chặt chẽ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, các cơ quan chuyên môn, vai trò của MTTQ và các đoàn thể nhân dân, các gia đình đã giáo dục, động viên con em mình có nhận thức đúng đắn về nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 
Với niềm tự hào của những người con quê hương Thạch Thất anh hùng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Mạnh Hồng tin tưởng và hy vọng các tân binh có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với gia đình, quê hương, đất nước. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng nỗ lực, đoàn kết, khắc phục khó khăn, vững vàng rèn luyện, phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu trở thành người chiến sỹ ưu tú của lực lượng vũ trang Việt Nam anh hùng.
 
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng 177 tân binh tình nguyện viết đơn và đã trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2023./. 

 

Đinh Hồng- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C