Xã hội

Hội Cựu thanh niên xung phong huyện tổng kết công tác năm 2022

(09:00:00 10/01/2023) Sáng ngày 9/1/2023, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Thạch Thất tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Khổn- Trưởng ban Tổ chức tuyên truyền thi đua Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Nội, các đồng chí trong Ban Thường trực, Ban Thường vụ Huyện hội, Chủ tịch Hội các xã, thị trấn, các cá nhân tiêu biểu được khen thưởng. 
Toàn cảnh hội nghị
 
Toàn huyện hiện có tổng số 1.250 hội viên cựu thanh niên xung phong, sinh hoạt tại 21 hội xã, thị trấn. Trong năm qua, các cấp Hội Cựu thanh niên xung phong từ huyện đến cơ sở đã phối hợp thực hiện tốt công tác chính sách và hoạt động nghĩa tình đồng đội, quan tâm chăm lo chế độ chính sách của hội viên theo quy định hiện hành. 
Đến nay, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã xây dựng quỹ hội được 733 triệu đồng. Năm 2022, Hội cơ sở đã khám chữa bệnh cho 654 lượt cán bộ, hội viên; phối hợp với Đoàn thanh niên huyện xây tặng Nhà tình nghĩa cho 01 hội viên ở xã Canh Nậu với số tiền 158 triệu đồng. Duy trì tốt các hoạt động nghĩa tình, thăm hỏi nhau khi ốm đau, mừng thọ, thăm viếng khi hội viên qua đời. Ban công tác Nữ hội cựu thanh niên xung phong xã Chàng Sơn phối hợp với Hội phụ nữ xã tổ chức sửa chữa nhà cho 01 hội viên với kinh phí 30 triệu đồng và tặng cho hội viên 01 chiếc xe lăn. 
 Đ/c Nguyễn Khổn- Trưởng ban Tổ chức tuyên truyền thi đua Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Ngoài ra, thực hiện phong trào “Cựu thanh niên xung phong giúp nhau làm kinh tế giỏi”; Hội đã vận động cán bộ, hội viên phát huy tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ, giúp nhau làm kinh tế vươn lên làm giàu. Trong năm 2022, toàn Hội có 130 hộ gia đình đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi, có 72 hộ thuộc 10 Cụm làm kinh tế, có 42 cặp đôi làm kinh tế giỏi. 
Đặc biệt, các cấp Hội Cựu thanh niên xung trong huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, Quỹ vì người nghèo, bảo trợ trẻ em với số tiền 65.550.000 đồng, tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới với số tiền 224.600.000 đồng. 
 
 
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022
 
Ghi nhận những thành tích của Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Thạch Thất năm 2022, Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức Hội.
Hội Cựu thanh niên xung phong thành phố Hà Nội khen thưởng 03 tập thể và 07 cá nhân. UBND huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phát triển kinh tế. Hội Cựu thanh niên xung phong huyện khen thưởng cho 03 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2022.
Tại hội nghị, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã phát động các cơ sở hội và hội viên ủng hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm chia sẻ, động viên các cựu thanh niên xung phong vượt qua khó khăn, đón Tết cổ truyền đầy đủ và đầm ấm hơn./. 

 

Đinh Hồng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C