Xã hội

Hội LHPN thành phố Hà Nội thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại mái ấm Thiên Ân - xã Tân Xã

(09:10:00 09/06/2021) Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021; Sáng ngày 08/6, Đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại mái ấm Thiên Ân- xã Tân Xã. Cùng đi với Đoàn còn có đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô, lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng ủy, UBND và Ban Thường vụ Hội LHPN xã Tân Xã.

Hội LHPN thành phố Hà Nội thăm và tặng quà cho trẻ em mồ côi tại mái ấm Thiên Ân - xã Tân Xã
 
Hiện nay, mái ấm Thiên Ân đang nuôi dưỡng 12 trẻ nhỏ. Các em đều có hoàn cảnh rất đặc biệt. Trong đó, phần lớn là trẻ mồ côi bị bỏ rơi khi mới sinh, còn lại một số em mắc bệnh hiểm nghèo như: em Trần Hải Yến bị mắc căn bệnh não bẩm sinh, cháu Phan Nguyễn Thiên An bị dị tật bẩm sinh đa khớp cứng, chân tay không lành lặn… Nhân dịp này, Đoàn đã trao tặng mái ấm Thiên Ân 600 chiếc khẩu trang y tế, 01 máy lọc nước cùng một số nhu yếu phẩm khác (gạo, sữa, bí xanh, bánh kẹo, bình giữ nhiệt…) với tổng trị giá trên 12 triệu đồng.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Bí thư Đảng ủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội cho biết, mỗi món quà được trao tại chương trình đều là tấm lòng của cán bộ, công chức, người lao động Hội LHPN thành phố Hà Nội. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, các đồng chí đã trích từ phần lương của mình, cùng nguồn lực xã hội hóa của Đảng ủy, Công đoàn cơ quan Hội LHPN thành phố Hà Nội gây dựng Quỹ từ thiện, gửi tặng đến các cháu nhỏ thiệt thòi, có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí hy vọng, cùng với sự chăm lo của chính quyền địa phương, các cháu nhỏ tại mái ấm Thiên Ân sẽ có một cuộc sống đầm ấm, vui tươi, cùng các em vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C