Xã hội

Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam

(14:00:00 27/03/2024) Sáng ngày 27/3, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng
 
 
 
 
Lãnh đạo một số phòng, ngành huyện tặng hoa chúc mừng
 
Dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng, ngành huyện. Đặc biệt là sự có mặt của các huấn luyện viên, giáo viên giáo dục thể chất các cấp học trên địa bàn huyện.
Đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện trình bày Diễn văn kỷ niệm tại Hội nghị
 
Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện trình bày tại hội nghị đã nhấn mạnh: 78 năm qua cùng đồng hành với sự nghiệp phát triển của đất nước, ngành TDTT Việt Nam và sự nghiệp TDTT huyện Thạch Thất đã từng bước phát triển qua các thời kỳ và đang vững bước đi lên.
Phong trào thể thao quần chúng đang phát triển khá nhanh và đồng đều thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu, ngành TDTT của huyện đã phát động nhiều phong trào sâu rộng trong quần chúng Nhân dân như phong trào “Chạy vì sức khoẻ”, phong trào “Thanh niên khoẻ để lập nghiệp và giữ nước”, phong trào “Chạy vì hoà bình” đặc biệt là cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” đến nay đã có 48% dân số của huyện tham gia tập luyện thường xuyên, số gia đình thể thao chiếm 45% số hộ, có trên 220 CLB TDTT, các hoạt động TDTT đã trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân.
Toàn cảnh Hội nghị
 
Trên nền của phong trào thể thao quần chúng, thể thao thành tích cao cũng đang mạnh mẽ đi lên và đạt được nhiều thành tích cao, Trung tâm VH-TT&TT đã phát huy tiềm năng lợi thế để tạo ra một nền tảng thể thao thành tích cao, phát hiện nhiều nhân tài đóng góp cho đất nước và đem về vinh quang cho Tổ quốc và quê hương.
Tại các kỳ thi đấu khu vực, châu lục và Quốc tế gần đây, đặc biệt tại 2 kỳ Seagame 31,32 các Vận động viên của huyện đã đem về 26 Huy chương các loại, trong đó có 10 Huy chương Vàng, 04 Huy chương Bạc và 02 Huy chương Đồng, ngoài ra các VĐV của huyện Thạch Thất trong những năm qua cũng đã giành rất nhiều Huy chương các loại ở đấu trường Khu vực và Quốc tế.  
Tham gia thi đấu cấp thành phố, Đoàn thể thao của huyện luôn giành từ 80- 120 Huy chương các loại. Trong những tháng đầu của năm 2024, Đoàn thể thao huyện Thạch Thất tham dự thi đấu các môn thể thao do thành phố tổ chức đã giành được 83 Huy chương các loại (18 HCV-35HCB-30HCĐ).
Nhân dịp này, đồng chí Đặng Đình Mạnh- Giám đốc Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện chúc mừng và mong muốn tập thể cán bộ, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Thể dục Thể thao trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng huấn luyện, thi đấu, rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển huyện Thạch Thất ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại.
 
 
Đại biểu phát biểu tại hội nghị
 
Tham dự hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng trong công tác rèn luyện TDTT, bởi có sức khoẻ thì mỗi người mới yên tâm công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.                  

 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C