Xã hội

Hội nghị giao ban trực tuyến công tác phòng, chống dịch bệnh ở người trên địa bàn Thành phố Hà Nội

(17:03:00 07/11/2023) Chiều ngày 7/11, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về công tác phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) và các dịch bệnh khác trên người; đánh giá kết quả đợt cao điểm phòng chống dịch SXH trên địa bàn toàn Thành phố. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà chủ trì hội nghị.

Điểm cầu UBND huyện Thạch Thất
 
Dự tại điểm cầu UBND huyện Thạch Thất, có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện các cơ quan: Phòng Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa- Thông tin; Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao, Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện, Văn phòng HĐND- UBND huyện.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội tại buổi giao ban, tính từ đầu năm 2023 đến ngày 6/11, toàn TP Hà Nội đã ghi nhận các loại bệnh dịch: Covid 19, SXH, tay- chân- miệng, liên cầu lợn, viêm não nhật bản, đau mắt đỏ. Trong đó, dịch bệnh SXH có diễn biến phức tạp, khó lường với số ca mắc tăng cao. Đến nay đã ghi nhận hơn 28.000 trường hợp mắc SXH tại 30/30 quận, huyện, thị xã; có 12 trường hợp tử vong. 
Đánh giá về đợt cao điểm phòng chống dịch SXH, lãnh đạo Sở Y tế cho biết: Đợt cao điểm đã được UBND 30 quận, huyện, thị xã đồng loạt phát động sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, qua đó đã nhận được sự hưởng ứng, vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân. Do vậy trong 2 tuần gần đây, số ca mắc SXH trên địa bàn toàn Thành phố đã có xu hướng giảm; các chỉ số giám sát bọ gậy tại cộng đồng giảm rõ rệt,...
Tại hội nghị giao ban, đại diện lãnh đạo huyện Phú Xuyên, Thanh Oai, quận Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, huyện Thanh Trì, Thường Tín và Hoài Đức đã báo cáo tình hình dịch bệnh SXH trên địa bàn và các biện pháp triển khai, khó khăn, vướng mắc; đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch SXH.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà phát biểu kết luận hội nghị
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Thu Hà đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong đợt cao điểm phòng chống dịch SXH và các loại dịch bệnh ở người khác.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, mặc dù số ca mắc SXH trên địa bàn toàn Thành phố đã có xu hướng giảm, song vẫn ở mức cao so với cả nước. Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh SXH tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt trong tháng 11 đến trung tuần tháng 12. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Tp Vũ Thu Hà yêu cầu các sở, ban, ngành, các quận, huyện, thị xã không chủ quan, lơ là, phải tập trung, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng chống các loại bệnh dịch ở người, đặc biệt là dịch SXH; 
Công tác VSMT, diệt bọ gậy cần phải được thực hiện quyết liệt, triệt để hơn nữa; các địa phương cần tiếp tục triển khai các chiến dịch VSMT đồng loạt, duy trì 1 lần/tuần. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông bằng nhiều hình thức đến từng người dân, từng hộ gia đình các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết với phương châm “không có bọ gậy, không có muỗi vằn thì sẽ không có SXH”./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C