Chính trị

Hội nghị kỷ niệm 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

(14:00:00 16/11/2023) Sáng ngày 16/11, UB MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất đã tổ chức hội nghị Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; tổng kết Tháng cao điểm Vì người nghèo và hoạt động đảm bảo an sinh xã hội năm 2023.

 
Đại biểu tặng hoa chúc mừng
 
Dự, tặng hoa chúc mừng, có đồng chí Trương Văn Nhung- Ủy viên Thường trực- Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo UB MTTQ Tp Hà Nội; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; Thường trực UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo UB MTTQ huyện qua các thời kỳ; Thành viên Ban vận động Quỹ vì người nghèo huyện;…
Đồng chí Đỗ Thị Bích- Uỷ viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trình bày diễn văn kỷ niêmkj tại hội nghị 
 
Diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam do đồng chí Đỗ Thị Bích- Uỷ viên BTV Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trình bày tại hội nghị đã nêu rõ: Phát huy truyền thống của vùng đất có bề dày lịch sử, giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, trải qua 93 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, cấp ủy các cấp; MTTQ và đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị, đoàn kết thống nhất vượt qua mọi khó khăn với tinh thần trách nhiệm cao nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
 
 
Đại biểu tham dự hội nghị
 
Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo-không để ai bỏ lại phía sau”; trong năm 2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN, Ban Vận động Quỹ "Vì người nghèo" các cấp trong huyện đã phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức thực hiện vận động Quỹ "Vì người nghèo" và chương trình an sinh xã hội để hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện được 400 triệu đồng. 
Riêng Tháng cao điểm “Vì Người nghèo” năm 2023, toàn huyện đã tiếp nhận gần 1,8 tỷ đồng; đặc biệt chỉ sau hơn 10 ngày triển khai kế hoạch đã có nhiều xã, cơ quan hoàn thành đạt và vượt mức vận động. Riêng khối xã đến nay đã có 19/23 đơn vị hoàn thành vượt mức vận động. Điển hình là các xã: Lại Thượng 241%, Yên Bình 233%, Đại Đồng 167%, Thạch Hòa 157%, Dị Nậu 153%, Bình Yên 144%.... 
 
 
Đại biểu các xã, thị trấn tham luận tại hội nghị
 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phát biểu ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm đưa công tác vận động Quỹ "Vì người nghèo" và các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn huyện ngày càng đạt hiệu quả cao. 
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt BTV Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà công tác Mặt trận của Huyện đã đạt được trong thời gian qua và biểu dương các tập thể được vinh danh, khen thưởng tại hội nghị. 
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra, đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức thành viên tập trung lãnh đạo tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029. MTTQ Việt Nam các cấp Huyện tiếp tục tập trung, tích cực chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Đại hội của cấp mình.
Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, gắn công tác Mặt trận với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.
Chú trọng chăm lo xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia xây dưng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh,...
 
Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc
 
 
 
Trao tặng 15 xe máy cho hộ nghèo, hộ cận nghèo 
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 15 tập thể có thành tích tiêu biểu trong tháng cao điểm “Vì người nghèo” và hoạt động an sinh xã hội năm 2023. Trao tặng 15 xe máy trị giá 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện;
Tặng hoa chúc mừng 03 đồng chí Ủy viên UB MTTQ huyện
 
Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ huyện đã họp, kiện toàn, bầu bổ sung 03 đồng chí Ủy viên UB MTTQ huyện và triển khai một số công việc liên quan đến công tác Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa 24, nhiệm kỳ 2024- 2029./.

 

Thảo Linh- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C