An ninh quốc phòng

Hội nghị trực tuyến chuyên đề Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh

(10:09:00 03/11/2023) Chiều ngày 02/11, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Công an và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị chuyên đề Đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Chính phủ và điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kết nối đến các điểm cầu cấp huyện, cấp xã trong cả nước.

Điểm cầu Trung ương 
 
Dự tại điểm cầu UBND huyện Thạch Thất có đồng chí Nguyễn Kim Loan- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban an toàn giao thông huyện; lãnh đạo Công an huyện và Đội trưởng một số đội nghiệp vụ Công an huyện; Hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn huyện.
Dự tại điểm cầu các xã, thị trấn có đồng chí Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, Trưởng Công an, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn xã, thị trấn. 
Theo báo cáo của Bộ Công an, thời gian qua, trật tự an toàn giao thông trong cả nước có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên tai nạn giao thông liên quan đến học sinh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Vi phạm về trật tự an toàn giao thông của học sinh ngày càng phổ biến làm gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông. 
Điểm cầu huyện Thạch Thất
 
10 tháng năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý 64.446 trường hợp học sinh vi phạm trật tự ATGT. Cũng trong 10 tháng năm 2023, toàn quốc đã xảy ra 881 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh (chiếm 8,96% số vụ TNGT toàn quốc), làm chết 490 người (chiếm 8,91% số người chết toàn quốc), bị thương 827 người (chiếm 11,86% số người bị thương toàn quốc). Trong đó, có 737 vụ do thiếu niên, học sinh dưới 18 tuổi đi bộ, trực tiếp điều khiển phương tiện liên quan trong vụ TNGT, làm chết 378 người, bị thương 658 người. 
Tại huyện Thạch Thất, theo báo cáo của UBND huyện, từ ngày 15/12/2022 đến ngày 02/11/2023, trên địa bàn huyện xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, làm bị thương 7 người và không có tử vong.
Tại hội nghị, đại diện các bộ, ngành, các tỉnh, thành trong cả nước đã tập trung thảo luận, phân tích những nguyên nhân gây TNGT liên quan đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn cả nước. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay và đề xuất các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh như: tổ chức giao thông, mô hình xếp hàng đón con, xây dựng cổng trường an toàn giao thông, xe đưa đón học sinh, vai trò của các đoàn thể, gia đình, nhà trường,...
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Lưu Quang- Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng- Phó Thủ tướng Chính phủ- Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, các địa phương trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nói chung và an toàn giao thông đối với học sinh nói riêng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các bộ, ban ngành Trung ương và các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, ATGT trong tình hình mới” và các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự ATGT; tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm hơn nữa, tuyệt đối không được chủ quan, triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của toàn xã hội trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Người đứng đầu các địa phương cần xem xét, đưa vào kiểm điểm cuối năm của một số cơ quan, đơn vị về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C