Xã hội

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT- VÌ MỘT HÀNH TINH XANH

(09:00:00 20/03/2024) Năm 2024, Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu.

 
Giờ Trái đất là Chiến dịch toàn cầu do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Sự kiện Giờ Trái đất được thực hiện lần đầu tiên tại thành phố Sydney năm 2007 với sự tham gia của 2,2 triệu người. Đến nay Chiến dịch Giờ Trái Đất hiện đã trở thành một trong những Chiến dịch vì môi trường lớn nhất thế giới, được hưởng ứng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ.
 
Tại Việt Nam, sự kiện Giờ Trái Đất hàng năm do Bộ Công Thương chỉ đạo triển khai đã trở thành sự kiện được chào đón trên khắp các tỉnh thành của cả nước, được cộng đồng và đặc biệt là giới trẻ nhiệt tình tham gia hưởng ứng.  Năm 2024, Chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp “Tiết kiệm điện thành thói quen” nhằm nỗ lực để toàn cầu có một hệ sinh thái xanh mà trong đó mỗi dự án tại một địa phương, một quốc gia được kết nối và có tác động đến toàn cầu. 
 
Những năm qua, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã tạo nên một tiếng vang lớn trong nhận thức của người dân Việt Nam nói chung và người dân trên địa bàn huyện Thạch Thất nói riêng về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu do việc sử dụng năng lượng lãng phí, chưa hiệu quả đặc biệt là trong việc sử dụng các nguyên liệu hóa thạch để sản xuất điện, đó cũng là một trong những tác nhân chính gây ra biến đổi khí hậu. Đã đến lúc chúng ta biến nhận thức đó của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân thành những hành động thiết thực để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường sống và ứng phó biến đổi khí hậu của toàn cầu.
 
Nhằm góp phần chung tay cùng Thành phố Hà Nội và cả nước thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, UBND huyện Thạch Thất đã sớm xây dựng, ban hành Kế hoạch và đẩy mạnh tuyên truyền sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2024 tới các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các trường học, doanh nghiệp, các hộ gia đình và khu dân cư. Tuyên truyền trên Cổng Giao tiếp điện tử huyện và hệ thống Đài phát thanh, truyền thanh từ huyện đến xã; căng treo băng rôn hưởng ứng Giờ Trái đất tại trung tâm huyện và các xã, thị trấn; thông qua các tổ chức chính trị - xã hội... Tuyên truyền, vận động các tổ chức, nhân dân, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động tắt hệ thống chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo, tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ, từ 20h30-21h30, thứ 7 ngày 23/3/2024.
 
Để triển khai hiệu quả Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, UBND huyện giao Phòng Kinh tế huyện triển khai có hiệu quả Kế hoạch hưởng ứng sự kiện Chiến dịch năm 2024 theo đúng Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Phối hợp với Công ty Điện lực Thạch Thất, UBND các xã, thị trấn tổng hợp lượng điện tiết kiệm trong thời gian diễn ra sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất, tiết kiệm điện năm 2024 để báo cáo UBND Thành phố theo quy định; đồng thời, tiếp tục phát động phong trào Hộ gia đình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trên địa bàn huyện năm 2024.
 
Yêu cầu Công ty Điện lực Thạch Thất phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức có liên quan tuyên truyền, vận động nhân dân, khách hàng hưởng ứng Sự kiện Giờ Trái đất; có các giải pháp công nghệ sử dụng điện tiết kiệm hiệu quả tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời trong sản xuất và sinh hoạt góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C