Xã hội

Huyện đoàn Thạch Thất: Phát động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

(09:27:00 02/06/2024) Sáng ngày 2/6, tại xã Hương Ngải, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạch Thất phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường Huyện tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024; Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6.

Dự chương trình, có đồng chí Trần Quang Hưng- Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, UB MTTQ; Văn phòng HĐND- UBND huyện; Ban chấp hành Huyện đoàn; Lãnh đạo, chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường; Lãnh đạo một số phòng, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND xã Hương Ngải; Cán bộ môi trường, Bí thư Đoàn thanh niên 23 xã, thị trấn, cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.
 
Đại biểu tham dự Chương trình
 
Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 trên địa bàn huyện Thạch Thất được triển khai với 1 chương trình, 4 chiến dịch, diễn ra từ ngày 01/6/-31/8/2024 với phương châm “rộng khắp, an toàn, hiệu quả, bền vững” gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tiễn của Huyện và của địa phương, đơn vị. 
Bí thư Huyện đoàn Phùng Thị Huyền phát động ra quân Chiến dịch Tháng thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
 
Phát động ra quân Chiến dịch Tháng Thanh niên tình nguyện hè 2024, đồng chí Phùng Thị Huyền- Bí thư Huyện đoàn cho biết: Chiến dịch sẽ tập trung vào các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Huyện như: Tham gia phát triển kinh tế xã hội, giải quyết các vấn đề xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân; tích cực tham gia công tác bảo vệ môi trường, chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai theo Chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”; và đặc biệt tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gắn với triển khai hiệu quả việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi và người dân.
Để chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 trên địa bàn huyện diễn ra đồng bộ, thiết thực, hiệu quả, huy động sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, thanh niên, đồng chí Bí thư Huyện đoàn Phùng Thị Huyền đề nghị các cơ sở Đoàn trực thuộc và các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần lựa chọn nội dung triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của địa phương, đơn vị, các hoạt động trong chiến dịch phải triển khai từ cơ sở và có tính hành động cao, tính lan toả rộng, thu hút sự tham gia tích cực và đông đảo thanh thiếu nhi, khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ. Các cấp bộ đoàn cần coi chiến dịch TNTN hè năm nay là cơ hội để bứt phá, tăng tốc và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra cho năm 2024.
Tăng cường các hoạt động tình nguyện trên các lĩnh vực đời sống xã hội, đặc biệt là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện. Tích cực, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp với các cấp, các ngành, các lực lượng xã hội, huy động mọi nguồn lực để chăm lo, đồng hành vì sự phát triển của thanh thiếu nhi.
Đồng chí Bí thư Huyện đoàn Phùng Thị Huyền tin tưởng: “Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ biến tinh thần xung kích, khí thế, nhiệt huyết của tuổi trẻ thành những công trình, phần việc thiết thực, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng xã hội, cùng chung tay góp sức để có một Chiến dịch thành công”. 
 
 
Trong khuôn khổ chương trình, Huyện đoàn Thạch Thất đã trao 10 suất quà cho 10 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng chế phẩm vi sinh xử lý rác hữu cơ hộ gia đình cho xã Hương Ngải.
 
Ra mắt 6 đội hình Thanh niên tình nguyện
 
 
 
Trồng và ra mắt công trình Hàng cây Thanh niên
 
Ngay sau Lễ phát động, nhiều hoạt động thiết thực đã được các đoàn viên, thanh niên thực hiện như: Ra mắt 6 đội hình Thanh niên tình nguyện; diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh mùa hè, khởi công Hàng cây Thanh niên,...; 

 

Thảo Linh- Duy Hanh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C