Xã hội

Huyện Thạch Thất khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19

(08:09:00 01/05/2021) Dịch bệnh COVID-19 trên Thế giới đang diễn biễn hết sức phức tạp, số lượng người mắc và người tử vong tiếp tục gia tăng. Hiện tại đã ghi nhận ca bệnh cộng đồng ở một số địa phương trong nước. Để chủ động bảo vệ an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình, người dân cần:

 
1. Thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ y tế:
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: thực hiện khai báo y tế trên App NCOVI; cài đặt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19.
2. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn, không tự ý đi mua thuốc tự điều trị tại nhà.
3. Khai báo y tế tại cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi điện đến tổng đài đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 để được tư vấn khi đã đến các địa điểm trong thông báo lịch trình của các ca bệnh dương tính hoặc đã từng đi, đến, về từ các vùng có dịch bệnh COVID-19.
4. Những người hết thời gian cách ly tập trung 14 ngày khi về địa phương phải tự cách ly đủ 14 ngày theo quy định.
5. Báo tin đến chính quyền địa phương ngay khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, vận động người thân ở nước ngoài không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nước.
6. Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, Game từ 0h00 ngày 30/4/2021. Tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, không tổ chức ăn uống nhiều ngày; tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh trong việc tang theo quy định của ngành y tế.
Hãy giữ an toàn cho bạn và cộng đồng trước đại dịch COVID-19.

 

Thảo Linh (tổng hợp)

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C