Kinh tế

Lễ công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc, quy hoạch dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện

(21:00:00 13/12/2023) Chiều ngày 13/12/2023, UBND huyện Thạch Thất tổ chức Lễ công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc, quy hoạch dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Bệnh viện Đa khoa huyện; đơn vị tư vấn và đạt giải.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao giải Nhất và giải Ba cho các đơn vị
 
Được sự quan tâm của Thành phố, tại Nghị quyết số 22 ngày 12/9/2022, HĐND thành phố đã phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án, trong đó có dự án: cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất với quy mô 500 giường, gồm 350 giường xây mới, 150 giường cải tạo, tổng kinh phí 780 tỷ đồng. Đây là dự án nhóm B nên cần tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc theo quy định nhằm tìm kiếm phương án thiết kế kiến trúc đảm bảo tính khả thi cao, phù hợp với cảnh quan, đáp ứng cao nhất các điều kiện cho việc thiết kế và lập dự án.
Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện khen thưởng cho 02 công ty đã có thành tích tham gia thiết kế và đạt giải Cuộc thi 
 
Được sự cho phép của UBND thành phố, UBND huyện Thạch Thất đã phối hợp với Tạp chí Kiến trúc- Hội Kiến trúc Việt Nam tổ chức thi tuyển phương án kiến trúc dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất và đã có nhiều đơn vị tham gia thi tuyển. Các phương án đều đáp ứng các tiêu chí về tính bền vững, thẩm mỹ, sáng tạo, phù hợp với văn hóa, môi trường cảnh quan xung quanh và kinh phí đầu tư xây dựng. Trên cơ sở đánh giá của Hội đồng thi tuyển và ý kiến đóng góp của các chuyên gia, phương án kiến trúc của Liên danh Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng AVITYCO và Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển Thanh Bình đạt giải Nhất; Công ty cổ phần Tư vấn và Kiểm định Xây dựng Việt Nam đạt giải Ba.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc phát biểu tại buổi Lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bích Ngọc đã chúc mừng các đơn vị tham gia và đạt giải cuộc thi. Đồng chí nhấn mạnh, đây là một trong các công trình trọng điểm của huyện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Để có cơ sở triển khai thực hiện các bước tiếp theo cũng như sớm phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi của dự án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện hoàn thiện thủ tục chỉ định thầu đơn vị tư vấn thiết kế; tiếp nhận các thông tin phản hồi trong quá trình công bố quy hoạch để hoàn thiện và phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của Bệnh viện; phối hợp với Bệnh viện để lập danh mục thiết bị y tế và xin ý kiến chuyên ngành của Sở Y tế; phối hợp, chỉ định đơn vị tư vấn thiết kế tập trung hoàn thiện hồ sơ dự án để trình thẩm định phê duyệt; phân công cán bộ theo dõi trong quá trình thi công công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ. 
Đề nghị Bệnh viện Đa khoa huyện tạo điều kiện tối đa để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thuận lợi trong việc khảo sát, đánh giá hiện trạng các công trình, phục vụ cho việc cải tạo, sửa chữa, kết nối liên thông các công trình xây mới. Đề nghị các đơn vị có liên quan tập trung để dự án sớm được phê duyệt, triển khai, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.
Đối với đơn vị đạt giải Nhất được lựa chọn cần khẩn trương phối hợp với chủ đầu tư hoàn thiện các thủ tục chỉ định thầu, hồ sơ quy hoạch đã công bố; tập trung nhân lực, thiết bị để tiến hành đẩy nhanh việc lập dự án, phê duyệt dự án trong tháng 3/2024. 
Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao giải Nhất cho Liên danh Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng AVITYCO và Công ty cổ phần Tư vấn và Phát triển Thanh Bình; trao giải Ba cho Công ty cổ phần Tư vấn và Kiểm định Xây dựng Việt Nam. Đồng thời, UBND huyện đã khen thưởng cho 02 công ty đã có thành tích tham gia thiết kế và đạt giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc dự án cải tạo, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C