Chính trị

Lễ dâng hương tưởng niệm Danh nhân văn hoá Trạng Bùng – Phùng Khắc Khoan

(12:46:00 07/11/2023) Nhân kỷ niệm 410 năm Ngày mất Danh nhân văn hóa Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan (1613 - 2023); sáng ngày 7/11, Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã thành kính tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Danh nhân văn hóa Trạng Bùng- Phùng Khắc Khoan, thôn Bùng, xã Phùng Xá.

 
 
Tham dự Lễ dâng hương có đồng chí Lê Minh Đức- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND Huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Tây và huyện Thạch Thất; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND và lãnh đạo UBND Huyện; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Văn hóa và Thông tin, phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài chính kế hoạch, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện. 
Phùng Khắc Khoan (tự là Hoàng Phu, hiệu là Nghị Trai, Mai Nham Tử, người dân gọi là Trạng Bùng), danh sĩ, nhà hoạt động chính trị, nhà văn hoá lớn có cống hiến xuất sắc cho lịch sử dân tộc thế kỷ 16- 17. Ông sinh năm 1528 tại làng Bùng, xã Phùng Xá. 
Trạng Bùng Phùng Khắc Khoan là một nhân cách lớn, một hoài bão cao đẹp luôn thể hiện tinh thần hăng hái, bền bỉ thái độ sống lạc quan, tin tưởng. Trong con người ông, có một nhà chính trị tài ba, một nhà kinh tế, nhà quân sự, nhà ngoại giao tài giỏi, một nhà thơ có những đóng góp xuất sắc vào văn học dân tộc và đặc biệt là một nhà tư tưởng tiêu biểu của thế kỷ 16 - 17. Đương thời, ông đã đóng góp cho quê hương đất nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
 
 
 
 
 
 
 
Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ anh linh Cụ Trạng Bùng- Phùng Khắc Khoan. Lễ dâng hương Trạng Bùng - Phùng Khắc Khoan diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính. Đây là dịp để ôn lại thân thế, cuộc đời, sự nghiệp và bày tỏ lòng biết ơn với công lao to lớn mà Cụ Trạng đã đóng góp cho quê hương./.

 

Đinh Hồng- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C