Kinh tế

Lễ động thổ Nhà máy số 4- Công ty Điện tử MeiKo Việt Nam

(14:19:00 08/05/2024) Sáng ngày 8/5, tại Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai đã diễn ra Lễ động thổ Nhà máy số 4- Công ty Điện tử MeiKo Việt Nam. Dự Lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất; Lãnh đạo Ban quản lý các khu Công nghiệp và chế xuất Tp Hà Nội; lãnh đạo Văn phòng HĐND- UBND; Phòng lao động Thương binh & Xã hội; Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện. Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ xã Phùng Xá; Ban lãnh đạo Công ty TNHH Công ty Điện tử MeIKo Việt Nam; đại diện lãnh đạo đơn vị thi công.

Đại biểu bấm nút khởi công Nhà máy số 4- Công ty Điện tử MeiKo Việt Nam tại Khu CN Thạch Thất- Quốc Oai
 
Công ty Điện tử MeiKo Việt Nam là một trong những tập đoàn đứng đầu thế giới về sản xuất bản mạch điện tử và lắp ráp các bản mạch điện tử hoàn chỉnh với 5 nhà máy tại Nhật Bản, 2 nhà máy tại Trung Quốc và các văn phòng đại diện, công ty con trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, các nhà máy sản xuất bản mạch điện tử, lắp ráp các bản mạch in điện tử  của Meiko đầu tư đến nay có tổng vốn đầu tư lên đến hơn 1 tỷ USD. 
Ông Ida Shuji, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam 
 
Ông Ida Shuji, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cho biết: Năm 2006, Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam chính thức được trao giấy chứng nhận đầu tư vào Khu Công nghiệp Thạch Thất- Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Lĩnh vực hoạt động chính gồm: Thiết kế, sản xuất và chế tạo các loại bảng mạch in điện tử, lắp ráp các linh kiện lên bảng mạch in điện tử, lắp ráp các sản phẩm điện tử hoàn chỉnh. Hiện nay Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thạch Thất – Quốc Oai, huyện Thạch Thất có  khoảng 5000 người lao động- phần lớn là người dân huyện Thạch thất; 
Toàn cảnh Lễ động thổ
 
Dự án Nhà máy số 4- Công ty Điện tử MeiKo có tổng diện tích xây dựng 14.500m2; khi đưa vào hoạt động, Nhà máy dự kiến sẽ tuyển dụng thêm 2000- 3000 công nhân vào làm việc. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho người dân huyện Thạch Thất nói riêng và các vùng lân cận nói chung.
Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam cho biết thêm: Sau hơn 15 năm hoạt động và phát triển, Công ty luôn nhận được sự tin yêu và ủng hộ của quý khách hàng và đối tác, cùng sự cống hiến làm việc của toàn thể CBCNV Công ty. Theo đó trong thời gian tới, Công ty cam kết sẽ tiếp tục hướng đến người lao động, đóng góp nhiều hơn nữa cho địa phương và cống hiến cho sự phát triển chung của nền kinh tế Việt Nam.
 
Nhân dịp này, Công ty Điện tử MeiKo Việt Nam đã trao tặng huyện Thạch Thất số tiền 200 triệu đồng nhằm hỗ trợ xây nhà ở cho người có công, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thạch Thất./. 

Thảo Linh- Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C