Chính trị

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất nhận Cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội

(15:00:00 11/01/2023) Sáng ngày 11/01, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và Phong trào công nhân viên chức lao động năm 2022; phát động phong trào thi đua năm 2023. Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Khánh- Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố. Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện.

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ huyện Thạch Thất
 
Năm 2022, LĐLĐ huyện Thạch Thất dưới sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ Thành phố, sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Huyện ủy, các cấp Công đoàn huyện đã xây dựng, triển khai các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ. Các cấp công đoàn đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mọi hoạt động về cơ sở, vì đoàn viên và NLĐ. kịp thời quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Triển khai có hiệu quả chương trình phúc lợi đoàn viên; nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động.
Đồng chí Nguyễn Văn Toàn- Huyện ủy viên- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại hội nghị
 
Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới, nội dung, hình thức phù hợp với từng địa phương, đơn vị. Tổ chức tốt hoạt động Tháng công nhân, Tháng an toàn vệ sinh lao động. Triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, như: phong trào Sáng kiến- Sáng tạo- Sáng kiến kinh nghiệm, Chương trình “1 triệu sáng kiến”, Dân vận khéo,... 
Công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quan tâm, chú trọng các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân dịp Tết Nguyên đán; Thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Trao quà cho con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi,.. 
Song song với đó, các cấp Công đoàn từ huyện đến cơ sở còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho đoàn viên Công đoàn. Năm 2022, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Liên hoan tiếng hát công nhân viên chức lao động huyện Thạch Thất. Cuộc thi ảnh Dấu ấn công đoàn và người lao động Thủ đô; tổ chức Hội thao ngành Giáo dục & đào tạo huyện. Hội thi “Sáng tạo video clip bài tập thể dục giữa giờ trong công nhân viên chức lao động toàn quốc”. Tham gia Hội khỏe công nhân viên chức lao động Cụm thi đua số 4- Liên đoàn lao động thành phố. Tham gia giải Bóng đá công nhân viên chức lao động cúp Báo Lao động Thủ đô năm 2022.
 
Các đ/c lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo Huyện thăm quan 9 gian hàng tại "Chợ Tết Công đoàn" 
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà tổ chức Công đoàn trong huyện đã đạt được trong năm qua. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng các cấp Công đoàn huyện đã khắc phục rất tốt. Đây là thành tích rất lớn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp Công đoàn tiếp tục làm tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Tổ chức tốt hội nghị người lao động, ký thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi hơn cho người lao động, đặc biệt là lao động nữ.
Tập trung đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động. Thực hiện tốt quy chế dân chủ, tạo điều kiện để người lao động được nói lên suy nghĩ, được hiến kế cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với chủ doanh nghiệp, thủ trưởng đơn vị phát động các phong trào thi đua. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, xây dựng Công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh.
 
Các cấp Công đoàn khen thưởng cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc năm 2022
 
Tại hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội và LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động huyện năm 2022. 
 
Với bàn tay khéo léo, các đội đã bày mâm ngũ quả đẹp mắt, đậm chất Tết cổ truyền Việt Nam.
 
Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tổ chức chương trình "Tết Sum vầy- Xuân gắn kết" năm 2023 với cuộc thi “Mâm quả ngày Tết”. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 5 đội- đại diện cho các khối: THCS, Tiểu học, Mầm non, Cơ quan, xã, thị trấn và khối Doanh nghiệp.
Dưới bàn tay khéo léo, giàu sức sáng tạo và hết sức tinh tế của các đội thi, các tác phẩm được tạo hình nghệ thuật độc đáo, thể hiện được nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc của quê hương. Đặc biệt, trong mỗi tác phẩm đều gửi gắm ước nguyện về một năm mưa thuận, gió hòa, bình an và sung túc cho mọi người, mọi nhà.
 
605 xuất quà sẽ được trao tận tay đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
 
Cũng tại hội nghị, LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ huyện đã trao tặng tổng số 605 xuất quà, trị giá trên 300 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn. Đây là chương trình thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các cấp Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về với tinh thần "ai cũng có Tết- Không để ai bị bọ lại phía sau"./.

 

Đinh Hồng- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C