Xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tổ chức kỷ niêm 85 năm công đoàn Việt Nam và biểu dương công nhân giỏi năm 2014

(16:56:00 27/07/2014) Sáng ngày 24/7/2014, Liên đoàn Lao động(LĐLĐ) huyện Thạch Thất tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương công nhân giỏi và sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2014.

Về dự hội nghị có đồng chí Đào Minh Đức- Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Đức Nguyên- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí nguyên là chủ tịch- phó chủ tịch liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; giám đốc, chủ tịch công đoàn các doanh nghiệp thuộc các bộ ngành Trung ương đóng trên địa bàn huyện, các đồng chí bí thư chi bộ, thủ trưởng các cơ quan có tổ chức công đoàn trực thuộc LĐLĐ huyện, các đồng chí bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, các đồng chí ủy viên ban chấp hành, ủy viên ủy ban kiểm tra liên đoàn lao động huyện; chủ tịch, phó chủ tịch công đoàn cơ sở và các cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, cá nhân được khen thưởng công nhân giỏi năm 2014.

 

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng- Chủ tịch LĐLĐ huyện trình bày diễn văn kỷ niệm 85 năm Công đoàn Việt Nam, 85 năm qua, Công đoàn Việt Nam đã làm tròn sứ mệnh tập hợp công nhân viên chức lao động cả nước phát huy lòng yêu nước ý chí đấu tranh của mỗi người công nhân, thực sự là cầu nối vững chắc giữa Đảng với công nhân viên chức lao động. Đến năm 2014, cả nước có hơn 8 triệu đoàn viên với gần 120.000 công đoàn cơ sở. Cùng với sự trưởng thành của tổ chức công đoàn Việt Nam, tổ chức công đoàn huyện Thạch Thất cũng không ngừng phát triển, được thành lập tháng 10/1979 trải qua 9 kỳ đại hội. Đến nay, toàn huyện có 147 công đoàn cơ sở với 5733 đoàn viên công đoàn. Tổ chức công đoàn đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình trong việc chăm lo bảo vệ các quyền lợi chính đáng của người lao động, phát động các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. 
Hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2014, dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố và của Huyện ủy, các cấp công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều cố gắng cùng chính quyền cùng cấp tìm các giải pháp ổn định tình hình phát triển kinh tế xã hội, phát triển sản xuất, đã có 95,4% đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, 64,2 % doanh nghiệp ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động và ký thỏa ước lao động, công tác chăm lo đời sống CNVCLĐ được các cấp công đoàn quan tâm, các công đoàn cơ sở đã trợ cấp cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số 195 triệu đồng, LĐLĐ huyện tặng 61 suất quà trị giá gần 20 triệu đồng, trợ cấp cho 21 CNVCLĐ ốm đau mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 10 triệu đồng, hỗ trợ 2 mái ấm công đoàn 60 triệu đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội công đoàn các cấp. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động ngay từ đầu năm, được đông đảo đoàn viên công đoàn hưởng ứng. Đặc biệt các tổ chức công đoàn đã tổ chức tốt cuộc thi tìm hiểu 85 năm Công đoàn Việt Nam, 60 năm thủ đô xây dựng và phát triển. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được quan tâm chỉ đạo, đã thành lập mới 6 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước, đạt 150 kế hoạch thành phố giao.
Đồng chí Đào Minh Đức - Trưởng ban nữ công LĐLĐ thành phố phát biểu ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của tổ chức công đoàn huyện Thạch Thất.
 
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.
 
Đồng chí Nguyễn Doãn Hoàn - Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của tổ chức công đoàn trong những năm qua và 6 tháng đầu năm 2014, đồng chí cũng chỉ ra 5 nhiệm vụ tổ chức công đoàn cần tập trung chỉ đạo và thực hiện trong thời gian tới.
Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, huyện Thạch Thất có 41 đồng chí được Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng kỷ niêm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn. Tại hội nghị đã có 14 đồng chí được trao tặng kỷ niệm chương còn 27 đồng chí thuộc công đoàn giáo dục sẽ được trao vào dịp tổng kết công đoàn giáo dục. Liên đoàn Lao động huyện tặng giấy khen cho 31 công nhân đạt danh hiệu công nhân giỏi huyện Thạch Thất năm 2014.
 
 
 
Lãnh đạo LĐLĐ thành phố Hà Nội và huyện Thạch Thất  trao kỷ niệm chương cho các cá nhân.
 
 
LĐLĐ huyện Thạch Thất khen thưởng cho các công nhân đạt công nhân giỏi huyện Thạch Thất  năm 2014
 

Hồng Vân

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C