Chính trị

Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, tặng quà cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch của huyện Thạch Thất

(13:10:00 08/06/2021) Sáng ngày 08/6/2021, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội và Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 của huyện Thạch Thất.

Dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Phi Thường - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội; đồng chí Đặng Minh Tân - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Khuất Thị Khuyên - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất.
Thời gian qua với sự vào cuộc một cách chủ động, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, trên địa bàn huyện Thạch Thất tình hình dịch Covid 19 đang được kiểm soát tốt, không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. 
Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng 30 triệu đồng
 
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng 10 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm
 
Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tặng 70 bộ quần áo phòng chống dịch
 
Tại chương trình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng 30 triệu đồng; Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tặng 10 triệu đồng cùng một số nhu yếu phẩm; Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất tặng 70 bộ quần áo phòng chống dịch cho các cán bộ y tế của Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, Bệnh viện đa khoa huyện và cán bộ tham gia chống dịch tại 2 khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện Thạch Thất. 
Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất đang vận hành, quản lý 02 khu cách ly tập trung trên địa bàn gồm: khu cách ly tại trường Đại học FPT và Trung tâm giáo dục quốc phòng và An ninh, Đại học quốc gia Hà Nội. Tính đến thời điểm này, tổng số công dân đang được cách ly tại 2 khu cách ly này khoảng gần 1.500 người. Trong quá trình tiếp nhận công dân, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đã phát hiện 36 trường hợp dương tính với Covid-19, tất cả các trường hợp này đều đã được chuyển viện để tiếp tục theo dõi và điều trị kịp thời. Ngoài ra, tất cả các đối tượng liên quan đến F1, F2, F3 đều được quản lý, giám sát chặt chẽ tại cộng đồng, cách ly y tế tại nhà theo đúng quy định. 
Đ/c Nguyễn Phi Thường- Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại chương trình
 
Sau khi nghe báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất, đồng chí Nguyễn Phi Thường- Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của đội ngũ cán bộ y tế nơi tuyến đầu chống dịch huyện Thạch Thất. Qua đó, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị của Thành phố Hà Nội nói riêng, cũng như cả nước nói chung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần chăm sóc, đảm bảo an toàn sức khỏe nhân dân.
Đồng chí Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố cũng cho biết, thời gian qua, Công đoàn Thủ đô đã vào cuộc rất tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp Công đoàn đã thành lập được gần 11.000 Tổ an toàn Covid với tổng số trên 46.000 cán bộ tham gia. Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp cũng thực hiện tốt công tác quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên và người lao động bằng những hoạt động hết sức thiết thực. Qua đó, chia sẻ, động viên kịp thời đội ngũ cán bộ, các y, bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch để các cán bộ y tế có thêm động lực, yên tâm công tác.
Đ/c Trịnh Duy Ưng - Giám đốc Trung tâm y tế huyện phát biểu
 
Trước sự quan tâm của Công đoàn thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Y tế, đồng chí Trịnh Duy Ưng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện vui mừng nhấn mạnh: Đây là nguồn động viên hết sức có ý nghĩa để đội ngũ cán bộ y tế có thêm động lực, từng bước kiểm soát, khống chế và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, duy trì ổn định phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống cho nhân dân./.

 

Hoa Phượng

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C