Chính trị

Mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19

(10:30:00 31/05/2021) Ngày 31/5, UBND huyện Thạch Thất ban hành Văn bản số 918/UBND-VP yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy; UBMTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội; UBND các xã, thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn về việc mở rộng đối tượng khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay, dịch COVID-19 ở trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, mặc dù dịch bệnh trong tầm kiểm soát, tuy nhiên, tình hình dịch vẫn đang diễn biến phức tạp và có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào nếu không kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.
 
Để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn, các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh Việt Nam; những người đang trong ổ dịch; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch hoặc từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại các tỉnh có dịch và các tỉnh lân cận; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người đi tàu bay, tàu hỏa, tàu thủy, xe buýt tuyến đường dài. Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện trên trang: https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế hoặc thông qua cài đặt và sử dụng một trong các phần mềm ứng dụng: Tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration); Bluezone.
Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, theo dõi tình hình sức khỏe, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.
Cùng với đó, tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng không khai báo hoặc khai báo thiếu trung thực./.

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C