Pháp luật

Phiên tòa giả định tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

(08:00:00 14/11/2023) Sáng ngày 13/11, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Tòa án Nhân dân huyện, Trường THPT Hai Bà Trưng tổ chức Phiên tòa giả định tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật với chủ đề “phòng, chống ma túy học đường” đến toàn thể các em học sinh trong trường.

Dự phiên tòa, có đồng chí Nguyễn Tiến Trường- Huyện ủy viên- Chánh án Tòa án Nhân dân huyện, đại diện lãnh đạo MTTQ huyện, Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo, chuyên viên Huyện đoàn, Ban giám hiệu trường THPT Hai Bà Trưng, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Công an huyện; đại diện Ban giám hiệu, Bí thư đoàn trường THPT, Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên huyện.
Toàn cảnh Phiên tòa giả định
 
Đây là phiên tòa giả định đầu tiên được Ban thường vụ Huyện đoàn thực hiện và phối hợp với các đơn vị, trường học triển khai với mong muốn tạo ra những hiệu quả thiết thực, góp phần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để nâng cao nhận thức pháp luật đến đối tượng thanh, thiếu niên. 
Phiên toàn giả định được xây dựng kịch bản như một phiên tòa thực tế và được các bạn học sinh tái hiện lại tình huống: có 2 học sinh A và B của Trường THPT bị bắt vì phạm tội tàng trữ buôn bán trái phép chất ma túy có trong thuốc lá điện tử. Và phiên tòa giả định được tổ chức để xét xử 2 học sinh này. Tại phiên tòa, các bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử tuyên phạt, bị cáo A với mức án 15 tháng tù  và bị cáo B 9 tháng tù.
Việc tổ chức phiên tòa giả định góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cho học sinh những hiểu biết cơ bản về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn này; tập trung ngăn chặn, không để tệ nạn ma túy xâm nhập vào trường học. Đồng thời qua đây, cũng cảnh báo các em học sinh hãy tránh xa ma túy, tuyệt đối không được thử dù chỉ một lần.
Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 
Nhân dịp này, Huyện đoàn Thạch Thất và Tòa án Nhân dân huyện đã trao tặng 15 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập./. 

 

Đinh Hồng- Hữu Thiện

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C