Pháp luật

Phòng Tư pháp huyện tuyên truyền Luật Đất đai và trợ giúp pháp lý tại xã Hương Ngải

(15:00:00 16/03/2023) Sáng ngày 16/3, tại xã Hương Ngải, Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai và trợ giúp pháp lý cho trên 200 đại biểu là lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ, công chức, đội ngũ tuyên truyền pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở, người có uy tín trong cộng đồng dân cư và đại diện Nhân dân xã Hương Ngải.

Đại biểu tham dự hội nghị
 
Tại hội nghị, Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn- Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã truyền đạt đến đại biểu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến đất đai và những điểm mới trong Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi; trong đó nhấn mạnh những quy định về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; cơ chế xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường; đối tượng sử dụng đất nông nghiệp; cải cách hành chính, chuyển đổi số trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất;... 
Đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa của công tác hòa giải ở cơ sở, những lưu ý trong quá trình tổ chức hòa giải nhằm nâng cao chất lượng hoạt động hòa giải tại cơ sở, giảm thiểu mâu thuẫn, tranh chấp của người dân, ổn định đời sống nhân dân.
Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn- Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội truyền đạt các quy định trong Luật Đất đai và trợ giúp pháp lý tại hội nghị
 
Qua buổi tuyên truyền đã giúp cho chính quyền, các tổ hòa giải xã Hương Ngải nâng cao kỹ năng công tác quản lý đất đai ở cơ sở cũng như những kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp trong nhân dân. Đồng thời đáp ứng nhu cầu tìm hiểu pháp luật trong nhân dân, tạo thói quen ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Hương Ngải./.                         

 

Thảo Linh

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C