Xã hội

Phùng Xá: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ III năm 2021

(19:10:00 25/04/2021) Chiều ngày 25/4/2021, tại Sân vận động trung tâm xã, UBND- Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao xã Phùng Xá tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) lần thứ III năm 2021.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Đại hội TDTT xã; Trưởng, Phó các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội xã; Ban giám hiệu, đại diện giáo viên các trường học trên địa bàn; đại diện các Câu lạc bộ TDTT, đặc biệt là sự tham gia diễu hành, biểu dương lực lượng của trên 300 đại biểu đại diện cho các vận động viên, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.
 
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng 
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Phùng Xá cho biết, toàn xã có 3.429 hộ, với 13.546 nhân khẩu. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, sự giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể trong huyện, sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự nhiệt tình hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân, phong trào TDTT xã Phùng Xá tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mạnh mẽ. Số người luyện tập thường xuyên năm 2021 ước đạt 7.252 người, tăng 51% so với năm 2017; số gia đình thể thao thường xuyên năm 2021 ước đạt 1.508 gia đình, tăng 63% so với năm 2017. Công tác xây dựng, bồi dưỡng lực lượng vận động viên của xã được quan tâm. Nhiều vận động viên của xã đã được thi đấu ở các giải thể thao cấp huyện, thành phố, quốc gia, khu vực và Quốc tế; kết quả từ năm 2017 đến nay, xã Phùng Xá đã thu được trên 50 Huy chương các loại; nhiều vận động viên đạt cấp kiện tướng quốc gia và khu vực. Tiêu biểu tại môn Vật có VĐV Cấn Tất Dự đạt Huy chương vàng SEAGAME và nhiều Huy chương vàng toàn quốc, VĐV Phùng Khắc Huy, VĐV Cấn Thị Hồng đạt nhiều Huy chương vàng cấp quốc gia và thành phố.
Đ/c Nguyễn Tuấn Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Phùng Xá phát biểu khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ III năm 2021
 
Đại hội TDTT xã Phùng Xá lần thứ III năm 2021 dự kiến tổ chức 10 môn thi đấu gồm: Điền kinh, đá cầu, vật, bóng đá, cầu lông, cờ tướng, bóng chuyền da, võ Karatedo, bóng bàn, bóng chuyền hơi. Qua Đại hội nhằm tiếp tục duy trì và phát huy phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; giữ gìn và phát triển các môn thể thao truyền thống của địa phương; lựa chọn vận động viên xuất sắc tham dự Đại hội TDTT các cấp. Đồng thời, Đại hội là dịp để biểu dương lực lượng quần chúng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, vật chất trong các tầng lớp nhân dân.
 
Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu và nhân dân đã được chứng kiến phần giao lưu, tranh tài của đội bóng đá thanh niên làng Vĩnh và làng Bùng./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C