Xã hội

Phùng Xá trao thưởng khuyến học Phùng Khắc Khoan năm học 2019- 2020

(15:24:00 16/11/2020) Nhằm động viên các em học sinh, sinh viên trong học tập, lao động, sáng tạo, phát huy tốt truyền thống học tập của quê hương; Ngày 15/11/2020, Hội khuyến học xã Phùng Xá tổ chức Lễ trao thưởng khuyến học Phùng Khắc Khoan năm học 2019- 2020.

Về dự có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể chính trị- xã hội xã; đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn, đại diện các tổ chức khuyến học, các dòng họ, gia đình tiêu biểu trong phong trào học tập, các em học sinh, sinh viên và các đại biểu được trao thưởng năm học 2019- 2020.
Toàn cảnh buổi lễ
 
Theo báo cáo của Hội khuyến học xã Phùng Xá, công tác khuyến học, khuyến tài của xã luôn được quan tâm và ngày càng đi vào nền nếp. Hiện toàn xã có 38 tổ chức khuyến học, với tổng các quỹ trên 1,5 tỷ đồng; trong đó có 32 tổ chức khuyến học của các dòng họ, cửa họ; 03 tổ chức khuyến học của hội phụ huynh 3 nhà trường; 01 tổ chức khuyến học của xã; 01 tổ chức khuyến học làng Vĩnh và 01 tổ chức khuyến học làng Bùng. Hàng năm, các tổ chức khuyến học trong xã đã trao thưởng khuyến học, khuyến tài cho học sinh đỗ vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, học sinh giỏi các cấp, học sinh là con hộ nghèo vượt khó... với tổng giá trị khoảng 130- 150 triệu đồng/năm. Ngoài ra, đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học từ xã đến hai làng và các dòng họ luôn có sự cố gắng, năng động, sáng tạo, tích cực vận động, xây dựng phát triển tổ chức hội nên số tổ chức hội khuyến học, hội viên và nguồn quỹ khuyến học ngày một tăng.
Có thể khẳng định, phong trào khuyến học, khuyến tài của xã Phùng Xá đang góp phần tích cực vào công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục phát triển, xây dựng gia đình học tập, cộng đồng, dòng họ học tập, qua đó góp phần tích cực thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho sự nghiệp công nghiệp hóa- hiện đại hóa quê hương, đất nước.
 
 
 
Xã Phùng Xá trao thưởng khuyến học Phùng Khắc Khoan  năm học 2019- 2020
 
Tại buổi lễ, Hội khuyến học xã Phùng Xá đã trao 93 phần thưởng danh dự mang tên giải thưởng Phùng Khắc Khoan năm học 2019- 2020, trị giá 25,1 triệu đồng, trong đó có 78 em đỗ vào các trường đại học, học viện; 01 người con địa phương được phong hàm Phó Giáo sư; 09 sinh viên tốt nghiệp đại học, học viện xếp loại xuất sắc, loại giỏi và 05 học sinh đạt giải các cuộc thi văn hóa cấp thành phố./.

 

Thu Thủy

Gửi bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài


Loại Mua Bán

Đ?ẩm:

°C

Đ?ẩm:

°C